Phải nghỉ tới 1 năm, Tuấn Anh hết cơ hội dự AFF Cup 2018 cùng ĐTVN

  • 22/04/2018 15:41
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Tuấn Anh một lần nữa lỡ hẹn với AFF Cup khi thời gian điều trị sau phẫu thuật dây chằng của tiền vệ này có thể kéo dài tới 1 năm.

Lúc này, Tuấn Anh đang trong quá trình chăm sóc hậu phẫu sau khi mổ dây chằng đầu gối ở bệnh viện Wooridul (bệnh viện chuyên về cột sống và khớp tại Hàn Quốc). Cách đây ít ngày, HLV Park Hang-seo cũng đã đến tận bệnh viện để thăm hỏi, động viên cậu học trò của mình.

Theo bác sĩ Eun Sang-soo, người trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật cho Tuấn Anh, thì dây chằng của tiền vệ quê gốc Thái Bình bị căng quá nhiều nên không thể trở lại thi đấu nếu chỉ tập phục hồi chức năng. Anh sẽ phải ở lại Hàn Quốc khoảng 2 tháng để theo dõi và ổn định trước khi trở lại Việt Nam.

Tuấn Anh một lần nữa vô duyên với đội tuyển quốc gia

Tuấn Anh một lần nữa vô duyên với đội tuyển quốc gia

Dự kiến, quãng thời gian để một cầu thủ có thể trở lại luyện tập và thi đấu sau khi mổ dây chằng là khoảng 6 tháng đến 1 năm, tùy theo cơ địa, mức độ tổn thương và quá trình vật lý trị liệu. Với một cầu thủ "mong manh", có tiền sử chấn thương như Tuấn Anh, con số có thể lên tới 1 năm.

Điều này có nghĩa, Tuấn Anh không chỉ lỡ cơ hội dự ASIAD 18, mà còn lỡ luôn cơ hội chinh phục AFF Cup 2018 vào tháng 11 năm nay cùng ĐT Việt Nam. Cứ cho là Tuấn Anh có thể hồi phục thần kỳ và trở lại sau khoảng 6 tháng, thì HLV Park Hang-seo cũng khó có thể sử dụng một cầu thủ mới bình phục như anh. Như vậy vừa mạo hiểm cho đội tuyển, lại vừa mạo hiểm với chính tương lai của tiền vệ này.

Năm 2016, Tuấn Anh cũng từng lỡ AFF Cup với lý do tương tự. HLV Hữu Thắng khi ấy đã đặc cách chờ đến phút chót để điền tên Tuấn Anh vào danh sách thi đấu, nhưng không thành công.

Tin cùng chuyên mục