Phá ổ khai thác than trái phép

  • 06/11/2015 06:46
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài
ANTĐ - Ngày 5-11, Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, đơn vị đã phối hợp với CAH Kim Bôi bắt quả tang và lập biên bản đình chỉ hoạt động khai thác than trái phép tại khu vực xóm Vọ, xã Cuối Hạ, Kim Bôi.

Cơ quan chức năng đã tạm giữ 2 xe ô tô, 16m3 than và buộc phá dỡ lều lán, thu giữ các phương tiện khai thác để xử lý theo quy định.

Trước đó, ngày 4-11, tổ công tác Công an tỉnh Hòa Bình làm nhiệm vụ tại khu vực xóm Vọ, đã bắt quả tang 1 nhóm khoảng 20 công nhân đang khai thác than trái phép. Lực lượng chức năng xác định người điều hành là Bùi Văn Đồng, trú tại thị trấn Bo, huyện Kim Bôi. Theo tài liệu của cơ quan công an, Đồng từng là công nhân Công ty CP khoáng sản Kim Bôi - doanh nghiệp được cấp phép khai thác than tại khu vực xóm Vọ.

Tuy nhiên thời gian gần đây, công ty này đã bị cơ quan chức năng tạm dừng hoạt động do chưa đủ điều kiện về đánh giá tác động đến môi trường. Lợi dụng điều đó, Đồng đã đứng ra thuê người khai thác trái phép. Theo khai nhận của Đồng, việc này đã diễn ra gần 1 tháng và đã khai thác được khoảng 100m3 than.

Tin cùng chuyên mục