Petrovietnam tăng cường hợp tác với ENI về lĩnh vực LNG, lọc hóa dầu và năng lượng tái tạo

  • 11/09/2019 09:02
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 10/9, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Xuân Hòa đã có buổi tiếp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn ENI (Italia).

Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn, Văn phòng Petrovietnam, đại diện lãnh đạo PVGas, PVOIL và PV Power.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Xuân Hòa hoan nghênh các lãnh đạo cấp cao của ENI đến thăm và làm việc tại Việt Nam, đồng thời giới thiệu một số dự án đang triển khai, đặc biệt là Nhiệt điện Nhơn Trạch 3&4, xây dựng kho cảng LNG Thị Vải…

Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Nguyễn Xuân Hòa và Giám đốc điều hành ENI Luca Cosentino cùng các Ban/Đơn vị tại buổi làm việc

Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Nguyễn Xuân Hòa và Giám đốc điều hành ENI Luca Cosentino cùng các Ban/Đơn vị tại buổi làm việc

Hai bên đã trao đổi, thảo luận một số nội dung, cơ hội hợp tác, trong đó tập trung chủ yếu vào các dự án cung cấp nguồn nguyên liệu LNG, một số dự án nhà máy điện sử dụng khí cũng như việc cung cấp dầu thô nguyên liệu cho các dự án lọc, hóa dầu của Petrovietnam.

Lãnh đạo ENI nhận định Việt Nam là một trong thị trường giàu tiềm năng để phát triển các dự án năng lượng sạch, thân thiện với môi trường. ENI mong muốn được mở rộng hợp tác Petrovietnam cùng các đơn vị thành viên trong các dự án sử dụng các nguồn năng lượng mới, năng lượng tái tạo với các công nghệ mới.

Phó Tổng giám đốc Nguyễn Xuân Hòa cũng nhấn mạnh trong thời gian tới, việc triển khai các dự án điện, đặc biệt là các dự án điện sử dụng khí sẽ đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển chung của kinh tế Việt Nam và mong muốn ENI, Petrovietnam sẽ cùng thảo luận, trao đổi thông tin để triển khai các dự án hiệu quả, đảm bảo tiến độ, cũng như mở rộng quan hệ hợp tác giữa hai bên, đồng thời cam kết hỗ trợ, tạo điều kiện cho ENI tham gia vào các dự án trong thời gian tới.

Ngay sau buổi làm việc giữa lãnh đạo hai bên, các nhóm công tác của Petrovietnam và ENI đã có các buổi trao đổi chuyên sâu đối với các lĩnh vực LNG, lọc hóa dầu - phân phối sản phẩm và năng lượng tái tạo để chia sẻ, giới thiệu về kinh nghiệm cũng như công nghệ cho phát triển các lĩnh vực này tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục