PC-Covid khắc phục tình trạng hiển thị thiếu mũi tiêm

  • 24/10/2021 08:27
  • 1 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN -  Một số người dùng phản ánh hiển thị thiếu mũi tiêm vaccine Covid-19, đơn vị phát triển sản phẩm đã khắc phục bằng cách nhắn tin tới người dùng.
PC-Covid khắc phục tình trạng hiển thị thiếu mũi tiêm ảnh 1

PC- Covid gửi tin nhắn đến người dùng để chính sửa thông tin chưa chính xác

Theo Trung tâm công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia, một trong những lý do phổ biến dẫn đến thông tin về số mũi tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 chưa được hiển thị đúng và đủ trên ứng dụng PC-Covid của người dùng là việc chưa khai báo y tế đầy đủ và chính xác.

Để khắc phục tình trạng trên, hệ thống của PC-Covid đã chủ động rà quét và gửi thông báo trực tiếp đến những người dùng chưa khai báo hoặc khai báo thiếu thông tin cá nhân trên ứng dụng.

Trong trường hợp nhận được thông báo có nội dung “Bạn hãy nhập Họ tên, CMT/CCCD, Ngày sinh, Giới tính chính xác, đầy đủ để được cập nhật thông tin trên ứng PC-Covid” của hệ thống, người dùng cần thực hiện theo 3 bước.

Bước 1: đảm bảo bạn đang dùng phiên bản PC-Covid mới nhất (4.0.6 với iOS và 4.0.8 với Android).

Bước 2: mở ứng dụng PC Covid, chọn Khai báo y tế và khai báo đầy đủ các trường thông tin. Lưu ý số điện thoại và số CCCD/CMND của bạn phải giống như thông tin khai bên ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử.

Bước 3: Sau khi khai báo y tế đầy đủ, thông tin sẽ tự động cập nhật sau vài phút.

Nếu sau khi thực hiện đủ 3 bước mà dữ liệu tiêm vẫn chưa được đồng bộ, người dùng có thể phản ánh với Trung tâm công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia qua Inbox để được hỗ trợ trực tiếp.

Nếu trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử của người dùng chưa có thông tin tiêm thì đây là vấn đề do cơ sở tiêm chưa nhập hoặc nhập sai thông tin. Trường hợp này người dùng hãy phản ánh với Trung tâm qua inbox hoặc để nhanh hơn thì có thể liên hệ trực tiếp đến cơ sở tiêm để được cập nhật đầy đủ thông tin.

Trước đó, vào ngày 21-10, nhằm khắc phục tình trạng nhiều người dân mặc dù đã được tiêm nhưng vẫn bị thiếu, không có hoặc sai thông tin tiêm chủng vaccine, Bộ Y tế đã ban hành Quy trình xác minh thông tin và tiêm chủng vaccine Covid-19 gồm 4 bước tại địa phương và tại cơ sở tổ chức tiêm chủng.

Tin cùng chuyên mục