Panama thành lập đội cảnh sát đặc nhiệm chống bạo hành phụ nữ

  • 03/08/2018 12:37
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 3-8, Cảnh sát Panama cho biết, đã thành lập một đơn vị mới nhằm giải quyết tình trạng bạo hành đối với phụ nữ trên toàn quốc trong bối cảnh ghi nhận hàng chục nghìn trường hợp bạo lực gia đình trong những năm gần đây tại quốc gia Trung Mỹ này.

Đơn vị đặc nhiệm mới này gồm 200 sĩ quan được huấn luyện đặc biệt để phản ứng "kịp thời" với tội phạm về giới và bảo vệ phụ nữ trước nạn bạo hành, đồng thời thực hiện các biện pháp kỹ thuật nhằm không bỏ lọt tội phạm, phó Giám đốc Cảnh sát Quốc gia Panama Jacinto Gomez cho biết.

Đơn vị đặc nhiệm mới của Panama

Đơn vị đặc nhiệm mới của Panama

Viện Phụ nữ Quốc gia Panama (INAMU) đã cung cấp chương trình đào tạo trong hai năm qua cho các thành viên của đơn vị mới thành lập. 

Người đứng đầu INAMU, bà Liriola Leoteau, cho biết đơn vị mới cũng sẽ cung cấp dịch vụ bảo vệ cho các nhân viên xã hội trong các trường hợp họ bị tấn công khi cố gắng hỗ trợ phụ nữ bị bạo hành giới.

Nạn nhân các vụ bạo hành xuống đường tuần hành

Nạn nhân các vụ bạo hành xuống đường tuần hành

Theo các công tố viên của Panama, kể từ năm 2015 đến nay đã xảy ra hơn 63.000 vụ bạo lực, trong đó nạn nhân đa phần là nữ giới. Cũng trong thời gian này, cảnh sát Panama ghi nhận 72 trường hợp nữ giới bị sát hại, trong khi 37 phụ nữ khác bị mưu sát.   

Theo Manila Bulletin

Tin cùng chuyên mục