ANTD.VN - Các nhà khoa học Đại học Tây Australia đã cho 43 nam giới với độ tuổi trung bình là 21 uống bổ sung beta-caroten (chất tạo ra màu vàng cam cho cà rốt) và một nhóm đối chứng gồm 20 nam giới khác uống giả dược.
ANTD.VN -Các nhà khoa học trường Đại học Columbia (Mỹ) theo dõi 40 phụ
nữ bị ung thư vú bổ sung chiết xuất trà xanh 2 lần một ngày trong 6 tháng và thu
thập các mẫu máu và nước tiểu.
ANTĐ - Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí PLOS Medecine cho biết, chế độ ăn ít chế phẩm từ động vật và nhiều rau quả có thể giảm nguy cơ mắc tiểu đường.
ANTĐ - Giáo sư Abigail Hackam, Đại học Miami tại Mỹ, cho biết nho có thể chống lại một quá trình hóa học gọi là stress oxy hóa và bảo tồn chức năng, cấu trúc của võng mạc.
ANTĐ - Một nhóm các nhà khoa học ở Texas (Mỹ) đang phát triển một loại bao cao su mới không làm bằng cao su mà thay vào đó là polymer đàn hồi mạnh được gọi là hydrogel.
ANTĐ - Trứng được xếp vào nhóm các loại thực phẩm lành mạnh do chứa rất nhiều chất chống oxy hóa mạnh, giàu các dưỡng chất khác như folate, axit béo omega-3, omega-6, lutein và vitamin B12.
ANTĐ - Một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Circulation cho thấy, những người khi còn trẻ ăn nhiều rau quả, sẽ có lợi cho tim mạch ở tuổi trung niên.
ANTĐ - Trong một nghiên cứu tại Đại học Hiroshima (Nhật Bản), bệnh nhân gout được bổ sung dầu hoa cúc dưới dạng viên nang uống hàng ngày và các nhà nghiên cứu sẽ theo dõi những thay đổi nồng độ axit uric.
ANTĐ - Các chuyên gia y tế Ấn Độ đã theo dõi 45 người bị viêm lợi được yêu cầu súc miệng 2 lần một ngày sau khi đánh răng bằng một loại trà hoặc nước súc miệng diệt khuẩn có chứa chlorhexidine để làm sạch răng trong 30 giây.