Yêu cầu du thuyền, nhà nổi hồ Tây phải tháo dỡ trước 20-2

0 Ngân Tuyền
ANTD.VN - Tại cuộc họp giữa UBND phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội với các doanh nghiệp du thuyền Hồ Tây vào sáng nay 16/2, UBND phường Thụy Khuê đã yêu cầu các doanh nghiệp phải di dời nhà thuyền trước 20/2. 

Tại cuộc họp sáng nay, ông Vũ Bá Đông, Phó Chủ tịch UBND phường Thụy Khuê đề nghị các doanh nghiệp thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động kinh doanh, tự động tháo dỡ cầu dẫn, sàn cứng xong trước ngày 20/2. Quá thời hạn này mà các doanh nghiệp không tháo dỡ, phường sẽ có báo cáo quận Tây Hồ để có phương án xử lý.

Theo Ban quản lý Hồ Tây, qua kiểm tra mới đây cho thấy, giấy phép hoạt động bến thủy nội địa của tất cả công trình từ số 2 đến số 10 Nguyễn Đình Thi đều đã hết hạn, đăng kiểm của một số phương tiện cũng hết hạn.

ảnh 1

Phường Thụy Khuê yêu cầu du thuyền hồ Tây phải di dời trước 20/2

Cũng tại cuộc họp, đại diện nhiều doanh nghiệp đang kinh doanh dịch vụ trên hồ Tây cho biết, sẵn sàng chấp hành chủ trương của thành phố Hà Nội cũng như phường Thụy Khuê. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng mong muốn được hỗ trợ phần nào. Vì tất cả các doanh nghiệp hoạt động đều có ký hợp đồng sử dụng mặt nước.

Đại diện Công ty CP sông Potomac cho biết, từ ngày 9/2, thực hiện yêu cầu của phường Thụy Khuê, Công ty đã tháo dỡ một phần cầu dẫn và sẵn sàng thực hiện chủ trương tháo dỡ của phường trước ngày 20/2 tới đây. Song, Công ty cũng mong phường Thụy Khuê báo cáo quận Tây Hồ hỗ trợ doanh nghiệp một phần kinh phí, vì doanh nghiệp có ký hợp đồng sử dụng mặt nước, có đóng thuế phí hàng năm và đã đầu tư một số tiền lớn.

Tương tự, đại diện Công ty TNHH Nhuận Mai bày tỏ mong muốn có một vị trí khác để lưu giữ tàu  thuyền. Theo đại diện Công ty này, doanh nghiệp đã đầu tư vào đây cả trăm tỷ đồng, nên rất mong có một khoản hỗ trợ thích đáng. 

Tuy nhiên, lãnh đạo phường Thụy Khuê cho rằng, đây là phường xử lý vi phạm chứ không phải giải phóng mặt bằng nên sẽ không có việc bồi thường. 

Hồ Tây thuộc quận Tây Hồ hiện có 13 đơn vị kinh doanh dịch vụ, phương tiện thủy hoạt động gồm nhiều chủng loại như tàu du lịch, tàu thể thao, thuyền chèo tay, vịt đạp nước, sàn nổi phao nổi... 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top