Yamaha Việt Nam triệu hồi Nozza Grande lỗi kỹ thuật

7 Theo Zing
ANTĐMẫu xe tay ga của liên doanh Nhật Bản có thể gặp hiện tượng nứt hoặc vỡ tại vị trí ống thông hơi bình xăng. Bên cạnh đó, một số mẫu Nozza còn có thể gặp lỗi khác.

Được sự đồng ý của Cục đăng kiểm Việt Nam, Yamaha Motor Việt Nam tiến hành triệu hồi dòng xe Nozza Grande với số lượng khoảng 95.350 xe. 

Yamaha Viet Nam trieu hoi Nozza Grande hinh anh 1
Gần 100.000 xe Nozza Grande nằm trong chiến dịch triệu hồi của Yamaha Việt Nam

Với những xe nằm trong diện triệu hồi, Yamaha Việt Nam sẽ kiểm tra bộ họng rót xăng và thay thế hoàn toàn miễn phí trong trường hợp cần thiết. Theo đại diện của liên doanh xe máy Nhật Bản, nguyên vật liệu sản xuất họng rót xăng được cung cấp bởi đơn vị thứ 3 không thích hợp, dẫn đến hiện tượng vỡ hoặc nứt vị trí ống thông hơi bình xăng sau một thời gian sử dụng. 

Cũng theo thông tin từ Yamaha Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại hãng chưa nhận được phản hồi về thiệt hại nào liên quan đến lỗi của bộ phận kể trên. 

Những xe Nozza Grande nằm trong diện triệu hồi để kiểm tra và thay thế họng rót xăng nằm trong dải số khung từ RLCSE7610EY001001 tới RLCSE7610GY096350, sản xuất từ 08/2014 đến 18/3/2016.

ảnh 2
Bộ phận họng rót xăng có thể bị lỗi trên dòng xe Nozza Grande

Ngoài việc triệu hồi xe Nozza Grande do lỗi liên quan đến họng rót xăng, Yamaha Việt Nam cũng tiến hành bảo trì và thay thế đối với 2 bộ phận khác của xe gồm cao su giảm xóc sau và bộ guốc ly hợp.

Đại diện Yamaha Việt Nam cho biết, những chiếc Nozza Grande có số khung từ RLCSE7610EY001001 đến RLCSE7610FY085150 có thể phát ra tiếng kêu "kít, kít" khi qua đoạn đường mấp mô, không bằng phẳng. Nguyên nhân của hiện tượng kể trên có thể do cao su giảm xóc sau nứt hoặc vỡ. chính vì vậy, hãng sẽ kiểm tra và thay thế cho khách hàng.

Trong khi đó, đối với loạt xe Nozza Grande có số khung từ RLCSE7610EY001001 đến RLCSE7610GY092453 có thể gặp hiện tượng rung nhẹ khi khởi động xe hoặc chạy ở tốc độ thấp. Nguyên nhân của hiện tượng được xác định ở bộ guốc ly hợp. Do đó, Yamaha Việt Nam cũng sẽ thay thế bộ phận này cho Nozza Grande. 

Chương trình triệu hồi Nozza Grande của Yamaha Việt Nam được áp dụng từ ngày 30/3, tại tất cả các đại lý ủy quyền. Toàn bộ quá trình kiểm tra và thay thế đối với những chiếc Nozza Grande lỗi đều được thực hiện miễn phí. Bên cạnh đó, những chiếc Nozza Grande trong chương trình triệu hồi còn được tặng kèm 2 phiếu thay dầu và 1 lọ dung dịch vệ sinh carbon. 

bình luận(7 bình luận)

20x20Hứa Thương

Mình mới mua con aruzo mới đi được 50km nó cũng bị rung ầm ầm đem qua chỗ mua để bảo trì... Nó cũng bảo dòng xe này nó vậy. Nghe thấy nản. Hối hận. Biết thế mua lead. Ai muốn mua xe hay có nhu cầu mua xe ga thì né né con aruzo này ra nhé m.n

20x20Kiều oanh

Mình mua xe được mấy tháng cũng bị trường hợp này.đang đi tự nhiên chết máy

20x20Su

Hối hận khi mua nozza grande... Đi bảo hành vì lỗi rung giật mà nó nói dòng xe này là nó như vậy. Chiếc nào cũng vậy. Nản

20x20Huỳnh Thanh Hừng

tôi vừa mua xe aruzo hồi tháng 4/2016 nhưng hiện nay cũng bị tình trạng y như grande

20x20Tường vi

Mình mua grande được 2 tháng, chạy êm, dáng đẹp

20x20nguyễn thị oanh

cả hiện tượng xe bị rung, giật giật khi khởi động và đi o tốc độ thấp nữa. e có mang tới đại lý để kiểm tra nhưng cũng không có gì thay đổi. Giờ chắc các anh kỹ thuật ở đấy đã biết được nguyên nhân rồi.

20x20Hứa Thương

Mình mới mua con aruzo mới đi được 50km nó cũng bị rung ầm ầm đem qua chỗ mua để bảo trì... Nó cũng bảo dòng xe này nó vậy. Nghe thấy nản. Hối hận. Biết thế mua lead. Ai muốn mua xe hay có nhu cầu mua xe ga thì né né con aruzo này ra nhé m.n

Cùng chuyên mục
Top