Yamaha tuyên bố từ bỏ kế hoạch sản xuất ô tô

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Mặc dù từng có kế hoạch tham gia vào thị trường ô tô, tuy nhiên cuối cùng Yamaha vừa lên tiếng khẳng định rằng, hãng này vẫn sẽ chỉ tập trung vào sản xuất mô tô trong thời gian tới.

Trong 2 năm 2013 và 2015, Yamaha từng lần lượt công bố 2 mẫu xe thiết kế trong tương lai là Motiv và Sports Ride mang phong cách siêu xe thể thao khiến rất nhiều người hâm mộ hy vọng một ngày nào đó có thể nhìn thấy xe hơi của thương hiệu Nhật Bản này lăn bánh trên đường.

Tuy nhiên, bên lề triển lãm Tokyo Motor Show 2019, phát ngôn viên của Yamaha Naoto Horie đã đính chính rằng, hãng này sẽ chỉ tập trung vào sản phẩm mô tô thay vì ô tô.

ảnh 1

Chiếc Sport Ride Concept của Yamaha ra mắt vào năm 2015

“Sản xuất ô tô không nằm trong kế hoạch dài hạn của Yamaha. Quyết định đã được đưa ra bởi Chủ tịch Hidaka. Chúng tôi nhận thấy phát triển ôtô không làm tăng khả năng cạnh tranh của công ty”, ông Horie giải thích.

Theo đại diện của Yamaha, cạnh tranh trong lĩnh vực ô tô luôn hết sức khắc nghiệt mặc dù mảng xe thể thao có tiềm năng lớn.

Sports Ride Concept của Yamaha từng nhắm vào một phân khúc hoàn toàn mới là xe thể thao cỡ nhỏ, trong đó nó sử dụng kết cấu bằng sợi carbon để giảm trọng lượng xuống dưới 900kg. Theo thông tin ban đầu, Yamaha sẽ có lãi khi bán được từ 1000 đến 350.000 chiếc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top