Yamaha đang phát triển mẫu xe điện 3 bánh mới

0 Đặng Vũ (Theo Autoevolution)
ANTĐ Có vẻ như Yamaha đang muốn làm mới dòng xe điện của mình, khi công ty vừa đưa lên văn phòng đăng kí bản quyền Mỹ hình ảnh của một mẫu xe điện kiểu scooter 3 bánh.

Mẫu xe này có thiết kế khá giống với mẫu xe điện EC-03 e-scoot đang được bán riêng ở thị trường châu Âu, tuy nhiên, EC-03 chỉ có 2 bánh, trong khi trong bản phác thảo, mẫu xe mới này sẽ được bổ sung thêm bánh thứ 3.

ảnh 1
Mẫu xe điện mới của Yamaha sẽ được lắp thêm bánh thứ 3 ở đằng sau


Hầu hết những mẫu xe 3 bánh hiện tại, bao gồm cả chiếc Tricity mới ra mắt cách đây không lâu của Yamaha, đều có bánh thứ 3 ở đằng trước, tuy nhiên, chiếc xe mới này lại tỏ ra phá cách với thiết kế bánh thứ 3 được thêm vào đằng sau.

Ngoài ra, bản vẽ phác thảo còn cho thấy chiếc scooter mới của Yamaha sử dụng mô-tơ kép cho 2 bánh sau. Nhiều khả năng động cơ này sẽ cho công suất đầu ra 3.75 mã lực ở tốc độ 2.250 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 9.6 Nm ở tốc độ 280 vòng/phút.

ảnh 2
Mẫu xe mới có thể sẽ được phát triển dựa trên chiếc xe điện EC-03


Hiện tại vẫn chưa rõ thời điểm mẫu xe 3 bánh này sẽ được trình làng, tuy nhiên, nếu nó được phát triển trên cơ sở của EC-03, thì có lẽ những người quan tâm sẽ không phải chờ đợi quá lâu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top