Xử phạt 102 trường hợp người đi bộ vi phạm Luật Giao thông

1 Hoàng Phong

ANTĐ Hôm qua 1-2, trong ngày đầu tiên thực hiện Kế hoạch 09 về tăng cường xử lý vi phạm Luật Giao thông đường bộ, các đơn vị thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội đã xử lý 102 trường hợp người đi bộ vi phạm. 

ảnh 1CSGT lập biên bản xử phạt người đi bộ vi phạm Luật Giao thông

Qua thống kê, các hành vi vi phạm chủ yếu gồm đi không đúng phần đường quy định với 29 trường hợp; 71 trường hợp vượt qua dải phân cách, đi qua đường không đúng nơi quy định.

Thượng tá Nguyễn Văn Tòng, Phó Trưởng phòng CSGT cho biết: Trong những ngày cuối năm, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông rất lớn. Nhiều người đi bộ thản nhiên đi lại dưới lòng đường, leo lên dải phân cách khiến gia tăng nguy cơ xảy ra TNGT.

Lực lượng CSGT Thủ đô tăng cường phân luồng, chỉ dẫn phòng ngừa ùn tắc, đồng thời kiên quyết xử lý những phương tiện dừng đỗ trái phép dưới lòng đường, nhắc nhở, xử phạt người đi bộ vi phạm Luật Giao thông. Phòng CSGT cũng phối hợp với công an các quận, huyện tập trung đảm bảo ATGT tại các nút, tuyến giao thông trọng điểm, đảm bảo đường thông thoáng cho nhân dân đi lại an toàn trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

bình luận(1 bình luận)

20x20Đức Hùng

Tôi rất đồng tình ủng hộ việc triển khai này của cơ quan công an, nhưng trước khi làm và thực hiện nó, đề nghị quý cơ quan làm mọi cách, suy nghĩ thật nhiều để làm sao trả lại vỉa hè dành cho người đi bộ, xử lý dứt điểm việc chiếm dụng vỉa hè kinh doanh như hiện nay.

Cùng chuyên mục
Top