Xử lý vi phạm xe tải, xe tự chế ở ngoại thành

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Triển khai Kế hoạch 199 CATP Hà Nội, dù quân số ít người song Đội CSGT số 9, đơn vị được giao nhiệm vụ đảm bảo ATGT trên dọc trục Quốc lộ 32 đoạn từ địa bàn quận Bắc Từ Liêm đến thị xã Sơn Tây, Ba Vì vẫn thành lập 2 tổ công tác trong các khung giờ cao điểm cũng như buổi chiều tối hàng ngày,  tập trung tuần tra xử lý vi phạm về xe quá tải, xe 3, 4 bánh tự dóng tự chế. 

ảnh 1Đội CSGT số 9 kiên quyết tịch thu, xử lý nghiêm những chiếc xe 3, 4 bánh tự chế, xe công nông hoạt động trên địa bàn

Danh sách những điểm, tuyến, vị trí các xe tải, xe 3, 4 bánh tụ tập hoặc có dấu hiệu vi phạm đều được Ban chỉ huy Đội CSGT số 9 ghi chép cụ thể. Thậm chí, từng BKS của phương tiện, từng loại xe, người điều khiển cũng được CSGT nắm chắc. Những thông tin điều tra cơ bản này được củng cố hơn khi đơn vị chủ động kết hợp với Công an các huyện nơi Quốc lộ 32 đi qua để tập trung tuyên truyền và kiểm tra, xử lý. 

Cùng với việc “kéo” trách nhiệm của Công an cơ sở vào cuộc trong việc kiểm tra, xử lý vi phạm xe tải, xe 3, 4 bánh, Đội CSGT số 9 cũng kiến nghị với TTGTVT của các huyện tăng cường siết chặt vi phạm xe quá tải tại điểm đầu xuất phát. Đối với những trường hợp lái xe 3, 4 bánh là người dân trên địa bàn, chính quyền cơ sở các cấp cũng phải vào cuộc cùng CSGT vận động, tuyên truyền tận nhà cho họ ký cam kết không tái phạm.

Theo chỉ huy Đội CSGT số 9, đến thời điểm này chưa phát hiện cơ sở nào sản xuất, lắp ráp xe 3, 4 bánh trên địa bàn các huyện nhưng cũng không vì thế mà đơn vị chủ quan. Bài học cho thấy các vi phạm thường tạm lắng khi lực lượng chức năng ra quân mạnh mẽ nhưng sau khi CSGT rút đi, chúng lại tái xuất.

Khi CSGT đã tuyên truyền, ký cam kết rồi mà lái xe ở thôn, xã nào vẫn vi phạm thì chính quyền, công an cơ sở, chủ doanh nghiệp, bến bãi ở đó phải chịu trách nhiệm. Có như vậy câu chuyện về xử lý xe quá tải, xe 3, 4 bánh mới được giải quyết dứt điểm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top