Xử lý nghiêm lái xe uống rượu bia

0 Trần Hòa
ANTĐ “Phòng chống rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện giao thông” là chủ đề chính của Tháng An toàn giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội diễn ra từ ngày 1 đến 30-9.
Chiều 30-8, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã tổ chức cuộc họp triển khai thực hiện Tháng An toàn giao thông trên địa bàn TP Hà Nội. Đại tá Trần Thùy, Phó Giám đốc CATP, cùng đại diện CSGT các đội và các quận, huyện đã đến tham dự. Thực hiện Tháng An toàn giao thông (9-2011), Phòng CSGT có kế hoạch chỉ đạo lực lượng CSGT toàn thành phố triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp bảo đảm TTATGT, góp phần làm giảm tai nạn và ùn tắc giao thông. Đồng thời, thực hiện chuyên đề trọng tâm là “Phòng chống rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện giao thông”.

Theo đó, lực lượng CSGT của thành phố sẽ được huy động tối đa cùng phương tiện, thiết bị kỹ thuật, vũ khí, công cụ hỗ trợ để tập trung tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT. Đặc biệt tập trung kiểm tra, phát hiện và xử lý kiên quyết các trường hợp người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông.

Cùng với công tác tuyên truyền, kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, lực lượng CSGT tại các quận, huyện, đội phải có phương án, bố trí  lực lượng để phòng ngừa, giải quyết kịp thời ùn tắc giao thông, không để xảy ra ùn tắc nghiêm trọng kéo dài, nhất là trong dịp lễ Quốc khánh 2-9 và ngày khai giảng năm học. Bên cạnh đó cần tiếp tục triển khai lực lượng CSGT phối hợp cùng CSCĐ, CSHS nhằm thực hiện có hiệu quả Kế hoạch 141 của Giám đốc CATP Hà Nội nhằm thiết lập lại TTATGT trên địa bàn Thủ đô.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top