Xử lý nghiêm các lái xe đi ngược chiều trên đường cao tốc

0 Hoàng Phong
ANTD.VN -Cục CSGT (Bộ Công an) đang khẩn trương xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm đối với 4 lái xe điều khiển ô tô đi ngược chiều trên đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, đoạn qua địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 27-3, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại hình ảnh  4 chiếc xe ô tô loại nhỏ đang lưu thông trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang bất ngờ quay đầu đi ngược chiều. Hành vi của các lái xe này đã khiến nhiều phương tiện lưu thông trên đường hoảng hốt, phải dừng lại nhường đường để tránh xảy ra tai nạn chết người. Theo thông tin nắm được, sự việc xảy ra vào lúc hơn 15h ngày 27-3 tại khu vực cầu vượt Đại Phúc (tỉnh Bắc Ninh) hướng Hà Nội đi Bắc Giang.

ảnh 1Một số phương tiện đi ngược chiều trên đường cao tốc gây nguy hiểm cho các phương tiện khác trên đường

Liên quan đến vụ việc này, sáng 28-3, thông tin với PV, Thượng tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng Phòng Tuyên truyền pháp luật về ATGT, Cục CSGT Bộ Công an cho biết: Đơn vị đã nắm bắt được sự việc. Qua những hình ảnh mà camera hành trình ghi lại, vi phạm của các lái xe này là vô cùng nguy hiểm, bất chấp an toàn, tính mạng của những người khác để đi ngược chiều. Vi phạm này cần phải bị xử lý nghiêm để răn đe, đảm bảo an toàn.

“Trên cơ sở kiểm tra BKS của các phương tiện, cũng như những thông tin điều tra từ nhiều phía, chúng tôi sẽ nhanh chóng xác minh lái xe vi phạm. Quan điểm của Cục CSGT là kiên quyết xử lý nghiêm”-Thượng tá Nguyễn Quang Nhật khẳng định.

Tuyến đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang có tốc độ lưu thông rất cao. Chỉ cần một sơ xuất nhỏ của các lái xe cũng sẽ dẫn đến những vụ TNGT nghiêm trọng. Theo khoản 7, điều 5 Nghị định 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ: Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm:"Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 35 km/h; điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định". Ngoài ra, lái xe cũng sẽ bị xử phạt bổ sung như tước giấy phép lái xe từ 4 đến 6 tháng đối với hành vi điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top