Xem Lamborghini Huracan đua tốc độ cùng phi cơ chiến đấu Su-27

0 Đặng Vũ (Theo GTSpirit)
ANTĐ Một vài năm trở lại đây, các nhà sản xuất siêu xe có xu hướng cho sản phẩm chạy đua với những phi cơ chiến đấu để chứng tỏ sức mạnh và tốc độ của chiếc xe. Cũng chạy theo trào lưu, gần đây Lamborghini đã mang siêu xe mới nhất của hãng - Huracan đến Nga để so tài cũng máy bay chiến đấu Su-27.

ảnh 1
Lamborghini Huracan tỏ ra không hề thua kém Su-27 

Thể lệ cuộc đua cũng giống với cách mà Bugatti Veyron và máy bay phản lực đã từng so tài trong 4 năm trước. Cả 2 phương tiện sẽ đi thực hiện 2 lượt đua, đi và về. Su-27 sẽ bay lên không ở một chiều cao định sẵn và lộn vòng lại về vị trí ban đầu, trong khi Huracan sẽ vòng theo hình chữ U rồi đi ngược về địa điểm xuất phát.

Diễn biến và  kết quả của cuộc đua này có thể xem ở đoạn video được đính kèm.


Lamborghini Hurancan so tài cùng phi cơ chiến đấu Su-27

Nếu ai đó băn khoăn về tốc độ của Lamborghini Hurancan thì những thông tin sau đây có thể sẽ rất có ích. Trong một bài kiểm tra ở đường đua Nardo, Huracan đã xuất sắc tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong thời gian 2.5 giây. Đây là một con số vô cùng ấn tượng khi so sánh với các mẫu xe khác ví dụ Bugatti Veyron bứt tốc đến 100 km/h chỉ với 2.46 giây, Caparo T1 mất 2.5 giây và McLaren P1 mất 2.6 giây trong khi Lamborghini Aventador cần 2.9 giây

Ngoài ra, ở một bài kiểm tra khác, Huracan hoàn thành đoạn đường 1.6 km trong 10.4 giây nhanh hơn Lamborghini Aventador, tuy nhiên chậm hơn một cút so với Porsche 918 Spyder, McLaren P1 và Bugatti Veyron Super Sport

Ngoài việc nâng cấp động cơ, bộ li hợp mới cũng là bí quyết giúp Hurancan đạt được những thành tích như trên. Bộ li hợp này được bổ sung thêm hàng loạt các bộ phận mới, tuy nhiên vẫn không làm thay đổi mômen xoắn của chiếc xe. Ngoài ra, Hurancan cũng cho phép tài xế giữ cần gạt số trong khi sử dụng phanh. Chiếc xe sẽ tự lựa chọn số thích hợp để giúp cho thời gian bứt tốc được diễn ra nhanh nhất.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top