Xem đua xe, 3 khán giả bị cán "chết oan"

0 Hà Đặng (Theo TopSpeed và MotorAuthority)
ANTĐ Sự nguy hiểm của đua xe không chỉ giới hạn đối với những tay đua, trong một số trường hợp thì khán giả cũng gặp phải những mối nguy hiểm không kém gì các tay đua.

Đua xe đường dài, giống như bất cứ môn thể thao đua xe nào khác là nguy hiểm. Nó nguy hiểm đơn giản bởi vì định luật vật lý: những vật nặng di chuyển với tốc độ cao có thể gây thiệt hại cho những đối tượng mềm yếu, dễ vỡ xung quanh. Nhưng có những khi nó nguy hiểm hơn cả như thế.

Đây là một trường hợp như vậy. Cuối tuần trước tại Serbia trong giải đua đường dài FIA European Hillclimb Championship, một chiếc xe Mitsubitshi đã bị mất kiểm soát trong một khúc cua và đâm vào một nhóm khán giả ngồi ngay sát đường đua. Cú đâm khi xe đang chạy với tốc độ cực cao đã dẫn đến hậu quả là 3 khán giả đã tử vong cùng 1 người bị thương khi bị xe đua cán trúng.

Bản chất của đua xe đường dài khiến cho cảnh sát không thể theo dõi được tất cả những đoạn đường dài và xa, và có một số nguyên tắc an toàn cơ bản mà những người xem phải tuân thủ.

Một số trong các nguyên tắc này bao gồm: không theo dõi cuộc đua ngay bên ngoài của những góc cua khó, những nơi mà tay đua có thể chạy với tốc độ cao; không đứng tại những nơi không có rào chắn giữa xe đua và khán giả; không đứng ở những nơi mà tay đua không thể nhìn thấy; và tất nhiên là không đứng vào giữa đường đua.

Các cuộc đua đường dài hiện hại đã quan tâm đến những vấn đề này bằng cách thiết lập các khu vực xem an toàn cho những người hâm mộ cuồng nhiệt. Tuy nhiên trong cuộc đua này ở Serbia, hầu hết các nguyên tắc trên đã bị bỏ qua bởi 3 vị khán giả xấu số, và theo lời của người đã đăng tải đoạn video này, thì cả từ những người tổ chức cuộc đua. Ban tổ chức sự kiện đã ngay lập tức cấm tất cả các khán giả khác tới gần khu vực này, tuy nhiên điều này là quá muộn.

Đây là một kết cục bi thảm nhưng nó hoàn toàn có thể phòng ngừa được. Đây chắc chắn sẽ là một lời nhắc nhở với những nhà tổ chức các cuộc đua đường dài trong tương lai.

Hãy theo dõi cảnh tượng kinh hoàng này trong đoạn video dưới đây.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top