Xe tải ngang nhiên phóng ngược chiều trên cao tốc

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Chiếc xe tải không rõ vì lý do gì đã đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang. Sự việc nhanh chóng bị CSGT phát hiện, kiểm tra xử lý. Hành vi của lái xe đã gây ra sự phẫn nộ cho những lái xe khác đi trên đường.

Sáng 4-5, trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang xuất hiện một xe tải mang BKS 29H-124.16 đi ngược chiều trên đường. Bất chấp nguy hiểm và TNGT có thể xảy ra, lái xe tải trên phóng ngược chiều với tốc độ khá cao. Hành vi của lái xe tải vi phạm trên đã bị camera hành trình của những phương tiện đi trên đường ghi lại.

ảnh 1

Nhiều phương tiện đã đi ngược chiều trên cao tốc trong thời gian qua

Đáng chú ý, hành vi của lái xe tải vi phạm trên đã nhanh chóng bị lực lượng CSGT phát hiện, đón lõng để xử lý. Theo Nghị định 100/2019 quy định, phạt tiền từ 16 triệu đồng đến 18 triệu đồng đối với người điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc, lùi xe trên đường cao tốc, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định. Lái xe còn bị tước Giấy phép lái xe từ 5-7 tháng.

Trước đó, chiều 29-4, trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng xuất hiện xe ô tô BKS 15A - 574.58 đi ngược chiều tại làn 1, từ Km102 về Km101, nút giao Tân Vũ. Đến 15h12, ô tô BKS 15A - 574.58 đi ra khỏi đường cao tốc tại nút giao Tân Vũ - Lạch Huyện. Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Phòng 8, Cục CSGT, Bộ Công an), đang truy tìm lái xe vi phạm để xử lý.

Trong thời gian qua, Cục CSGT đã liên tiếp phát hiện và xử phạt nhiều lái xe đi ngược chiều trên cao tốc. Hành vi của các lái xe này được xem là rất nguy hiểm; mức xử phạt đối với lỗi trên cũng được dư luận đánh giá là khá nhẹ so với hậu quả có thể xảy ra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top