Xe khách “Vip” cháy thành than trên quốc lộ 1A

1 Nguyễn Hải
ANTĐ Chiếc xe khách “Víp” loại 46 chỗ, 2 tầng đang lưu thông trên quốc lộ 1A thì bất ngờ khói đen bốc ra rồi ngọn lửu nhanh chóng bao trùm lấy xe. Mặc dù lái xe đã sớm phát hiện nhưng do ngọn lử bùng cháy dữ dội nên đã thiêu rụi chiếc xe. May mắn là hơn 20 hành khách và tài xế trên xe đã thoát chết.
ảnh 1
Chiếc xe giường nằm bốc cháy trước sự chứng kiến của nhà xe và hành khách

Vụ cháy xe khách trên vừa xảy ra khoảng lúc 5h sáng 13-4 trên quốc lộ 1A đoạn thuộc địa phận khối 3 thị trấn Hoàng Mai, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).

Tại hiện trường, nhiều hành khách trên chiếc xe này kể lại, vào thời gian trên chiếc xe khách loại 46 chỗ, 2 tầng mang BKS 17B - 000.86 do anh Nguyễn Văn Thái (SN 1982, quê tỉnh Thái Bình) điều khiển. Chiếc xe đang chạy trên tuyến quốc lộ 1A theo hướng Hà Nội – TP Hồ Chí Minh, đến địa phận nói trên thì tài xế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu bất thường, khói đen ùn ra nhiều, sau đó là ngọn lửa phát ra từ buồng lái. Tài xế và nhà xe lập tức dừng lại dập tắt ngọn lửa rồi tiếp tục cho xe chạy. Tuy nhiên khi xe chạy được khoảng gần 500 mét nữa thì ngọn lửa lan ra bao trùm toàn bộ xe, quá hoảng loạn tài xế dừng xe lại và khoảng 20 hành khách trên xe xô đẩy nhau chạy thoát ra ngoài. Do ngọn lửa bùng cháy quá lớn bao trùm lấy toàn bộ chiếc xe, phương tiện chữa cháy tại chỗ không đủ đập tắt ngọn lửa.

ảnh 2
Khi phương tiện cứu hộ tiếp cận thì chiếc xe đã bị cháy thành than

Vụ cháy cũng đã làm cho quốc lộ 1A, đoạn qua khu vực trên bị hỗn loạn, hàng trăm người đi đường hiếu kỳ đã đứng chứng kiến dẫn đến cảnh ùn tắc cục bộ.

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ cháy được xác định là do sau khi cháy lần đầu nhà xe không chịu dừng lại tiếp tục vận hành nên tàn lửa sót lại đã lan sang dây dẫn khí gas làm lạnh. Vì vậy, khi chiếc xe bốc cháy lần thứ 2 khí gas đã thiêu rụi hoàn toàn chiếc xe khách.

ảnh 3
Toàn bộ chiếc xe BKS 17B - 000.86 đã bị thiêu rụi

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng CSGT công an hyện Quỳnh Lưu, lực lượng công an Trạm bảo vệ khu Công nghiệp Hoàng Mai đã lập tức có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc.

Đây là vụ cháy ô tô thứ 2 xảy ra trên địa bàn Nghệ An trong tháng 4-2012. Trước đó vào rạng sáng ngày 8-4, tại gia đình anh Lê Vĩnh An trú tại số 16, đường Trần Quốc Toản, phường Hà Huy Tập (TP Vinh, Nghệ An) chiếc xe ô tô Hyundai Accent mang BKS 37A - 029.34 của gia đình đang để trước cổng thì bốc cháy dữ dội. Nguyên nhân sau đó được xác định là do chập điện.

Hiện nguyên cụ thể dẫn đến vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyen Van Đô

Thường thì khí trong hệ thống làm lạnh là khí không thể cháy được, hơn nữa hệ thông dẫn chuyển khí lạnh lại là ống bằng đồng, nên nó cũng không dẽ dì là nguyên nhân phát hỏa, nó phải là nguyên nhân khác.

Cùng chuyên mục
Top