Xe bồn chở dầu lật nhào xuống ruộng, người dân hứng dầu mang về sử dụng

0 Kim Thái

ANTĐ Sau tai nạn, xe bồn chở dầu lật nghiêng xuống ruộng. Thấy dầu trong xe chảy tràn ra ngoài, nhiều người dân tranh thủ mang can, chậu nhựa ra hứng dầu.

Khoảng 14h30 ngày 9-1, xe bồn mang BKS 43H-1311 (thuộc công ty cổ phần TM & Vận tải Petrolimex) đang lưu thông theo hướng Nam - Bắc, khi đến địa phận thôn An Thiện (xã Tam An, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), do phải tránh một xe máy băng qua đường nên xe bồn bị mất lái và lật nghiêng xuống đám ruộng lúa bên đường.
ảnh 1Một số người dân tranh thủ mang can, chậu nhựa ra hứng dầu


Theo lời kể của tài xế Lê Văn Vũ (SN 1989, trú tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), xe xuất phát từ Quy Nhơn đi TP Đà Nẵng, trên xe chở 17 nghìn lít dầu KO (dầu hỏa).

Khi nhìn thấy hai thanh niên điều khiển xe máy băng qua đường, vì quá bất ngờ nên tài xế Vũ đánh tay lái qua lề đường bên phải rồi hãm phanh. Mặc dù tránh được xe máy nhưng xe bồn đã lao xuống ruộng và bị lật nghiêng khiến dầu trong xe chảy tràn ra ngoài.

Thấy dầu chảy, nhiều người dân ở khu vực này đã mang can, chậu ra hứng dầu tràn. Đã có hàng trăm lít dầu được người dân hứng và đưa về nhà sử dụng. Trong khi đó, phải một lúc sau, tài xế Vũ mới đi tìm được các vật dụng để hứng dầu. 
ảnh 2Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường phòng tránh tình huống bất trắc xảy ra


Nhận được tin báo, lực lượng CSGT đã có mặt kịp thời để phong tỏa hiện trường và điều tiết giao thông. Lực lượng cảnh sát PCCC cũng có mặt tại hiện trường để sẵn sàng ứng phó nếu xảy ra cháy nổ trong quá trình cứu hộ chiếc xe bị nạn.

Công ty cổ phần TM & Vận tải Petrolimex đã điều một xe bồn rỗng cùng nhiều nhân viên đến hứng dầu nhằm hạn chế thiệt hại và tránh ô nhiễm môi trường.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top