Xe bọc thép hạng nhẹ mới của Mercedes lăn bánh trên bằng tuyết

0 Đặng Vũ (Theo Worldcarfans)

ANTĐ Mercedes-Benz nổi tiếng với việc chế tạo những dòng xe hạng sang như S-Class, tuy nhiên, hãng xe nước Đức còn sản xuất cả xe quân sự, điển hình như chiếc G-Class Light Armoured Patrol Vehicle hiện đang thử nghiệm tại khu vực gần vòng Bắc Cực.

Được phát triển dựa theo G500 4x4, chiếc xe bọc thép hạng nhẹ này có thể coi là phiên bản nâng cấp của G Wagon LAPV 6.1. Hiện chưa có nhiều thông tin cụ thể về chiếc xe, tuy nhiên, từ những hình ảnh bị lộ có thể thấy, nó có ba-đờ-sốc trước chắc chắn hơn, móc kéo và ống thông hơi chuyên dụng. Những đặc điểm đáng chú ý khác của chiếc xe bao gồm hệ thống treo hạng nặng, bộ la-zăng hợp kim cỡ lớn và lốp xe off-road.

ảnh 1 Chiếc xe bọc thép hạng nhẹ này có thể coi là phiên bản nâng cấp của G Wagon LAPV 6.1

Mẫu xe bọc thép mới hứa hẹn sẽ tiếp nối thành công của G Wagon LAPV 6.1, chiếc xe từng được ca ngợi là “linh hoạt, đa dụng với khả năng chạy off-road ấn tượng". Ngoài ra, G Wagon LAPV 6.1 cũng được trang bị nội thất 4 chỗ ngồi và khả năng bảo vệ ở mức Stanag Level 2.

ảnh 2
ảnh 3Bánh xe thiết kế cho chạy off-road 

Dưới nắp ca-pô, G Wagon LAPV 6.1 sử dụng khối động cơ diesel V6 3.0 lít, sản sinh công suất tối đa 181 mã lực và mômen xoắn cực đại 440 Nm. Sức mạnh động cơ được truyền xuống cả 4 bánh của chiếc xe thông qua hộp số tự động 5 cấp, khiến nó có khả năng đạt vận tốc tối đa 140 km/h.
ảnh 4
ảnh 5

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top