Xảy ra 26 vụ tai nạn trong ngày nghỉ đầu tiên của kỳ nghỉ 30-4

0 Ngân Tuyền
ANTD.VN -Ủy ban ATGT quốc gia thông tin, ngày 30/4, ngày nghỉ lễ đầu tiên trong kỳ nghỉ lễ năm nay, toàn quốc xảy ra 26 vụ TNGT, làm chết 14 người, bị thương 12 người, tất cả đều là TNGT đường bộ.

So sánh với ngày nghỉ đầu tiên (27/4) của kỳ nghỉ lễ này năm 2019, tăng 6 vụ (tăng 30%), giảm 2 người chết (giảm 12,5%), giảm 4 người bị thương (giảm 20%).

Về công tác tuần tra kiểm soát, đường bộ, lực lượng CSGT các địa phương đã phát hiện, kiểm tra, xử lý lập biên bản 3.518 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt với số tiền 4,211 tỷ đồng, tạm giữ 49 ô tô, 564 mô tô, xe gắn máy, tước 371 giấy phép lái xe.

Ngoài ra, theo báo cáo của 43 địa phương, lực lượng CSGT đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 179 trường hợp lái xe vi phạm quy định về nồng độ cồn.

ảnh 1

Cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ lại ùn ứ kéo dài trong ngày 30/4

Lực lượng CSGT đường thủy đã tổ chức hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm trật tự ATGT, phát hiện lập biên bản 86 trường hợp vi phạm; ra quyết định xử phạt hành chính 139,35 triệu đồng.

Về tình hình phản ánh trật tự ATGT qua đường dây nóng của Ủy ban ATGT quốc gia, trong ngày 30/4/2020 đã nhận được 18 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản về việc: tăng giá vé, xe khách đi lòng vòng để đón thêm khách và tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường.

Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban ATGT quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.

Đáng nói, do những ngày cách ly xã hôi kéo dài nên dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 người dân đã đồng loạt đổ ra đường khiến các ngả đường ra vào cửa ngõ Thủ đô đều tắc nghẽn như cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ, thậm chí cao tốc Hà Nội- Hải Phòng cũng ùn ứ.

Một số tuyến đường nội đô như vành đai 3 trên cao, Nguyễn Trãi, Khuất Duy Tiến, Nguyễn Xiển, Giải Phóng, các tuyến đường xung quanh các bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm, Mỹ Đình,… lượng phương tiện tham gia giao thông gia tăng nhanh, xuất hiện nhiều điểm ùn tắc cục bộ. Tại các bến xe, lượng hành khách khá đông, hành khách phải chờ xe lâu hơn.

Phần lớn hành khách, người tham gia giao thông tuân thủ nghiêm ngặt việc đeo khẩu trang, khai báo y tế,...

Tại các bến xe, hành khách đều được yêu cầu khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi lên xe nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho mình, lái xe và hành khách trên xe.

“Tuy nhiên tình trạng chen lấn khiến công tác đảm bảo khoảng cách phòng dịch trong bến xe gần như không thể thực hiện được”- Ủy ban ATGT quốc gia nhìn nhận.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top