TP.HCM

Vừa thông xe, hầm chui Bình Triệu ngập sâu sau trận mưa nhỏ

1 Tấn Thuận

ANTD.VN - Hầm chui cầu Bình Triệu, quận Bình Thạnh vừa đưa vào hoạt động chưa đầy nửa tháng nay đã ngập sâu sau trận mưa rạng sáng 2-5. Việc hầm chui ngập khiến cho người dân lưu thông phương tiện qua đây gặp nhiều khó khăn. 

 

Theo đó, sau trận mưa nhỏ vào rạng sáng 2-5-2018, tức chưa đầy 15 ngày đưa vào hoạt động, hầm chui dưới dạ cầu Bình Triệu, quận Bình Thạnh, nước đã ngập lênh láng. Nhiều người dân lưu thông phương tiện qua khu vực dưới hầm chui vào giờ cao điểm sáng 2-5 rất bức xúc.

"Hầm chui này mới đưa vào hoạt động mà mới mưa nhỏ đã ngập như vậy, thử hỏi đến mùa mưa thì như thế nào?", một người dân bức xúc đặt câu hỏi.

Theo ghi nhận vào sáng 2-5, nước trong hầm chui rút rất chậm, nhiều chỗ trong hầm nước ngập 0,3m, có chỗ lên đến 0,5m. Nhiều phương tiện lưu thông qua đây chết máy phải dẫn bộ bì bõm rất khổ sở.

Theo thông tin từ cổng thông tin điện tử Sở GTVT TP.HCM, ngày 20-4-2018, hầm chui dưới cầu Bình Triệu được đưa vào hoạt động. Hầm có chiều dài hơn 400m, trong đó đoạn hầm dưới cầu Bình Triệu 1 và 2 dài hơn 170m, bề rộng mặt đường là 7,3m, chiều cao 2m, cho phép lưu thông hai chiều cho xe ô tô dưới 9 chỗ, xe tải dưới 2,5 tấn và có lề dành cho người đi bộ.

Sau khi thông xe, người và phương tiện từ đường Tầm Vu có thể lưu thông qua hầm để nhập vào đường Đinh Bộ Lĩnh thay vì băng cắt qua Quốc lộ 13 ngay chân cầu Bình Triệu 1, thường gây nên tình trạng ùn tắc và mất an toàn giao thông như hiện nay.

Ở chiều ngược lại, các phương tiện từ hướng Thủ Đức vào Bình Thạnh sau khi qua cầu Bình Triệu 2 có thể rẽ phải vào hầm để vào đường Tầm Vu, Thanh Đa, Bình Quới.

Công trình này khi đưa vào sử dụng sẽ xóa điểm nghẽn ngay chân cầu Bình Triệu 1, giúp giảm ùn tắc giao thông cho khu vực bến xe miền Đông ở các tuyến đường, như: Đinh Bộ Lĩnh, Quốc lộ 13, Nguyễn Xí… đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện từ hướng đường Tầm Vu, khu vực Thanh Đa qua Đinh Bộ Lĩnh.

Ông Lê Ngọc Hùng, Giám đốc Khu quản lý giao thông đô thị số 2, chủ đầu tư dự án nói "Trước đây các xe đi thẳng lên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh đoạn kéo dài gần Bến xe miền Đông. Sau khi thông xe hầm này, các xe sẽ đi vòng dưới gầm cầu Bình Triệu, vòng qua Đinh Bộ Lĩnh. Đây cũng là biện pháp giảm giao cắt trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, góp phần giảm ùn tắc giao thông ở khu vực này".

Một số hình ảnh PV ghi nhận sáng 2-5:

ảnh 1

Sau cơn mưa nhỏ rạng sáng nay 2-5, hầm chui cầu Bình Triệu đã bị ngập

ảnh 2

Nhiều phương tiện lưu thông qua đây chết máy phải dắt bộ

ảnh 3

ảnh 4

ảnh 5

Nhiều chỗ trong hầm chui nước sâu đến 0,5m 

ảnh 6

Hầm chui Bình Triệu được đưa vào hoạt động ngày 20-4-2018. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Sở GTVT TP.HCM.

bình luận(1 bình luận)

20x20minh

Chắc tại nước vô, bình thường không có nước đâu có ngập

Cùng chuyên mục
Top