Vụ xe Honda CR-V bị lỗi phanh: Honda Việt Nam đang điều tra

0 Ngân Tuyền
ANTD.VN - Đến hôm nay, 6/6, Cục Đăng kiểm Việt Nam vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi cũng như báo cáo nào của Honda Việt Nam về vụ việc, một số khách hàng phản ảnh xe CR-V bị lỗi phanh.

Trả lời phóng viên Báo An ninh Thủ đô về việc một số khách hàng phản ảnh xe CR-V bị lỗi phanh, đại diện Honda Việt Nam cho biết, hiện tại, Honda Việt Nam đang điều tra vấn đề này.

“Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn đến quý báo sau khi kết thúc quá trình điều tra”- đại diện Honda Việt Nam cho hay.

Tuy vậy, Honda Việt Nam cũng khẳng định, mang lại sự an toàn và cảm giác yên tâm cho tất cả mọi người tham gia giao thông luôn được Honda luôn đặt lên tiêu chí hàng đầu.

Trả lời câu hỏi về thời gian điều tra kéo dài bao lâu cũng như việc Honda Việt Nam có đưa  ra khuyến cáo gì rộng rãi để những người đang sở hữu xe CR-V biết và có những xử lý kịp thời, tránh trường hợp không mong muốn gây mất an toàn trong khi lưu thông, đại diện Honda Việt Nam cho hay, Honda đang cố gắng đẩy nhanh quá trình điều tra, và sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn sau khi kết thúc quá trình điều tra.

Còn các hoạt động khác của hãng sẽ được quyết định sau khi có kết quả điều tra.

“Nếu khách hàng nhận thấy xe của mình có bất cứ vấn đề gì, có thể liên hệ tư vấn với Đđi lý Honda Ôtô trên toàn quốc hoặc Phòng Quan hệ khách hàng, Công ty Honda Việt Nam theo hotline 1800 8001 (thời gian từ 7h30 đến 18h00 tất cả các ngày trừ ngày lễ)”- đại diện Honda Việt Nam thông tin.

Song Honda Việt Nam từ chối trả lời câu hỏi đưa ra “nếu trong quá trình vận hành xe CR-V gặp phải vấn đề khóa phanh, không thể giảm tốc độ, gây mất an toàn cho người trên xe thì bên nào chịu trách nhiệm?”.

ảnh 1

Honda Việt Nam cho biết, đang điều tra vụ việc, một số khách hàng phản ánh dòng xe CR-V bị lỗi khóa phanh

Cũng liên quan tới sự việc, xác nhận với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, ông Nguyễn Tô An, Trưởng Phòng chất lượng xe cơ giới, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, đến hôm nay, 6/6, Cục vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi cũng như báo cáo nào của Honda Việt Nam về vụ việc, một số khách hàng phản ảnh xe CR-V bị lỗi phanh.

Trước đó, chiều 5/6, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có yêu cầu Honda Việt Nam phải báo cáo về vụ việc này. Nếu đúng đây là lỗi hệ thống như phản ánh, Cục Đăng kiểm có thể sẽ yêu cầu tiến hành việc triệu hồi xe.

Văn bản của Cục Đăng kiểm cũng nêu rõ, Honda Việt Nam phải báo cáo về vụ việc này trước ngày 12/6 tới đây.

Thời gian qua, nhiều khách hàng đang sở hữu dòng xe CR-V của Honda phản ánh về tình trạng lỗi phanh khi đang lưu thông ở chế độ Cruise Control (ga tự động) và chạy tốc độ 70-90 km/h, màn hình hiện thông báo đỏ (VS) và Check system.

Với lỗi này, lái xe dùng chế độ này sẽ bị khóa phanh khi đang sử dụng hệ thống điều khiển hành trình sẽ gây nguy hiểm vì không thể đạp phanh, không thể giảm tốc.

Cụ thể như, anh Hoàng ở Hà Nội, đang sở hữu một chiếc xe CR-V BKS 30F-151.xx cho hay, trong một lần điều khiển xe đã bị khóa phanh, trên màn hình xe hiện thông báo đỏ (VS) và Check system.

Honda CR-V mới có thiết kế mới với 5+2 chỗ ngồi trang bị động cơ VTEC Turbo 1.5 lít mới. Thế hệ thứ 5 của mẫu xe này được Honda nhập khẩu, phân phối tại Việt Nam từ cuối năm 2017. Tính từ tháng 1-2019 đến tháng 4-2019, Honda đã phân phối ra thị trường 5.810 xe CR-V thế hệ thứ 5.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top