Volkswagen muốn trở thành hãng sản xuất xe điện lớn nhất thế giới

0 Đặng Vũ (Theo Autoevolution)
ANTĐ Volkswagen Group đã từng hoài nghi về tương lai của những chiếc xe điện, nhưng có vẻ như họ đã thay đổi định hướng của mình.

Chủ tịch của hãng, ông Martin Winterkorn đã phát biểu trước báo giới rằng, chiến lược của Volkswagen là muốn trở thành hãng sản xuất xe điện lớn nhất thế giới. Không có gì ngạc nhiên khi vị chủ tịch này cũng ủng hộ kế hoạch 1 triệu chiếc xe điện vào năm 2020 của chính phủ Đức. Ông còn cho biết kế hoạch này hoàn toàn khả thi, nếu pin dùng trong các dòng xe hybrid hoặc chạy điện được nghiên cứu để có công suất lớn và tuổi thọ lâu hơn.

ảnh 1

Những chiếc xe chạy thuần điện hoặc hybrid có doanh số 4.157 chiếc ở Đức năm 2012, một con số quá nhỏ so với tổng cộng 3 triệu chiếc được bán ra. Tuy nhiên, đó là do khách hàng vẫn chưa quen với việc sử dụng xe điện, con số này chắc chắn sẽ được cải thiện trong tương lai.

Ở Frankfurt Motor Show hồi tháng 9, Volkswagen đã giới thiệu 4 chiếc xe chạy điện mới bao gồm: e-Golf, e-Up!, Audi A3 e-tron và Porsche Panamera S eHybrid. Đó mới chỉ là bước khởi đầu, vì hãng xe nước Đức có kế hoạch cho ra mắt 40 dòng xe điện và hybrid khác nhau.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top