Ủy ban ATGT Quốc gia "bắt tay" doanh nghiệp ô tô đảm bảo ATGT

0 Ngân Tuyền

ANTĐChiều 8/1/2016, Ủy ban ATGT Quốc gia và Công ty CP Ô tô Trường Hải (THACO) đã chính thức ký kết hợp tác ATGT giai đoạn 2016-2018.

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho rằng, chương trình ký kết này là một trong rất nhiều giải pháp đồng bộ kéo giảm TNGT cùng với các giải pháp đồng bộ khác.

“THACO là một doanh nghiệp sản xuất ôtô lớn nhất hiện nay ở khu vực ASEAN, là doanh nghiệp duy nhất sản xuất 3 dòng xe gồm xe du lịch, xe tải, xe buýt, đóng góp gần 14.000 tỷ vốn ngân sách, Ủy ban ATGT Quốc gia hoan nghênh và đánh giá cao các hoạt động vì cộng đồng của doanh nghiệp này,” ông Thăng cho hay.

ảnh 1Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến lễ ký kết giữa Ủy ban ATGT Quốc gia và THACO

Khẳng định Bộ GTVT sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về các quy chuẩn của các dòng xe THACO ra thị trường đúng luật, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu THACO và các đơn vị tham gia chương trình thực hiện nghiêm túc, với sự tham gia vào các hoạt động xã hội trong đó có trật tự an toàn giao thông sẽ góp phần nâng cao vị thế của công ty.

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị THACO cho biết, chương trình phối hợp giữa Ủy ban ATGT Quốc gia và Công ty CP ôtô Trường Hải giai đoạn 2016-2018 sẽ tập trung vào những nội dung tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về trật tự ATGT; tập huấn cho doanh nghiệp vận tải; các nghiên cứu về an toàn giao thông với ôtô; các tiêu chuẩn quy chuẩn kiểm định kỹ thuật phương tiện và công tác đăng kiểm; hỗ trợ trang thiết bị phục vụ công tác bảo đảm an toàn giao thông; hỗ trợ chương trình “Vòng tay nhân ái“ của Ủy ban ATGT Quốc gia. Tổng kinh phí cho chương trình phối hợp lên tới 15 tỷ đồng, cho giai đoạn 2016-2018.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top