Ùn tắc nghiêm trọng vì ô tô trắng đi sai làn, xe đen quyết... không nhường

1 Hoàng Phong
ANTD.VN - Hai chiếc xe ô tô màu đen và trắng "đối đầu" nhau hàng giờ đồng hồ trên phố Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội khiến giao thông bị ùn tắc nghiêm trọng. Nguyên nhân là chiếc xe trắng đi sai làn, còn xe ô tô đen thì nhất quyết không chịu nhường đường nhằm "dạy" cho lái xe trắng một bài học về ATGT.

Vào 18h30 phút tối nay, tại đầu phố Vũ Phạm Hàm xảy ra vụ ùn tắc nghiêm trọng. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc hai chiếc xe ô tô đen và trắng trong tư thế "đối đầu" nhau không ai chịu nhường đường. Chiếc xe ô tô màu trắng mang BKS 30F-012.73 do một nam thanh niên điều khiển lưu thông trên phố Vũ Phạm Hàm qua cầu 361 hướng về đường Láng.

ảnh 1

Chiếc xe ô tô màu đen đi đúng phần đường trên phố Vũ Phạm Hàm

Tại ngã tư trên, lực lượng chức năng đã cắm biển cấm đi ngược chiều, có dải phân cách cứng nhằm ngăn cho các phương tiện không được lấn sang làn đối diện, gây nguy hiểm và ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, theo quan sát của PV, chiếc xe ô tô trắng đã lấn toàn bộ sang làn đường đối diện.

Cũng thời điểm trên, chiếc xe ô tô màu đen mang BKS 30A-607.17 lưu thông theo hướng ngược lại. Khi thấy chiếc xe ô tô màu trắng lấn toàn bộ sang làn đường của mình, lái xe ô tô đen đã quyết không nhường đường, dừng lại bật đèn cảnh báo nguy hiểm. Chiếc xe ô tô màu trắng cũng không rời đi, cũng bật đèn xi nhan cảnh báo nguy hiểm. Hai lái xe “thi gan” với nhau trên đường khiến giao thông bị ùn tắc nghiêm trọng theo hướng di chuyển của chiếc xe ô tô trắng vi phạm.

ảnh 2

Chiếc xe ô tô màu trắng đi sai phần đường trong tư thế "đối đầu" với xe ô tô màu đen. Sự việc đã khiến phần đường theo chiều của ô tô màu trắng di chuyển bị ùn tắc nghiêm trọng

Trao đổi nhanh với PV Báo ANTĐ, lái xe ô tô màu đen khẳng định chiếc xe ô tô màu trắng đi sai làn và hành vi của lái xe này là vô cùng nguy hiểm. “Tôi không di chuyển bởi lái xe màu trắng đã đi sai, nếu để đi tiếp thì vô cùng nguy hiểm cho người khác trên đường”-lái xe ô tô màu đen quyết liệt.

Còn khi được hỏi vì sao lại dừng xe trên làn đường đối diện, lái xe ô tô màu trắng phân trần là xe mình bị hỏng (?!) Theo quan sát, ghế phụ của xe ô tô màu trắng còn có trẻ em.

Khi được PV thông tin sự việc, Đại úy Trần Quang Chinh, Đội phó Đội CSGT số 6, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội khẳng định: Hành vi đi sai làn vào làn đường ngược chiều sẽ bị phạt từ 800 -1, 2 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng.

ảnh 3

Chỉ huy Đội CSGT số 6 khẳng định sẽ xem xét nếu xác định lái xe màu trắng vi phạm sẽ phạt nguội nhằm răn đe 

Chứng kiến sự việc, người dân tham gia giao thông đã bày tỏ thái độ bất bình trước hành vi của lái xe ô tô màu trắng, đồng thời ủng hộ việc lái xe ô tô màu đen không nhường đường, bởi nếu làm như vậy sẽ rất nguy hiểm cho người khác.

bình luận(1 bình luận)

20x20Chu Tuyến

Hai con Dê qua cầu , con dê trắng sai rùi

Cùng chuyên mục
Top