Tuyên truyền Luật Giao thông cho lái xe khách vi phạm

0 Hoàng Phong

ANTĐ Sáng 26-1, Đội CSGT số 14, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội phối hợp với Bến xe phía Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự ATGT cho các lái xe khách vi phạm.

ảnh 1Đội CSGT số 14 phối hợp với Xí nghiệp Quản lý bến xe phía Nam tổ chức 
tuyên truyền Luật Giao thông cho lái xe khách 


Tại Hội nghị, Trung tá Nguyễn Đức Thịnh, Đội phó Đội CSGT số 14 đã tuyên truyền cho hơn 250 lái xe khách, là những người vi phạm Luật Giao thông trong tháng 1, những quy định liên quan đến công tác đảm bảo ATGT. Theo đó, các quy định cụ thể như: xe khách không được dừng, đỗ đón trả khách sai quy định sau khi xuất bến; không được thu quá giá quy định hoặc nhồi nhét hành khách… đã được đại diện Đội CSGT số 14 thông tin và yêu cầu các lái xe phải thực hiện nghiêm. Cùng với đó, những tác hại về việc sử dụng rượu bia, chất kích thích, ma túy… trong quá trình lái xe cũng được Trung tá Nguyễn Đức Thịnh cảnh báo đến tất cả lái, phụ xe khách. 

Liệt kê chi tiết từng lái, phụ xe khách vi phạm Luật Giao thông trong tháng 1, Trung tá Phạm Văn Tuyến, Đội phó Đội CSGT số 14 khái quát tình hình ATGT trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, đồng thời yêu cầu  các lái, phụ xe trong quá trình hoạt động phải chấp hành nghiêm Luật Giao thông; nâng cao ý thức phục vụ hành khách, đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho bản thân, hành khách. Tất cả những lái, phụ xe khách tham dự Hội nghị đều phải ký cam kết không vi phạm Luật Giao thông. Trong trường hợp vi phạm nhiều lần, Đội CSGT số 14 sẽ phối hợp với Xí nghiệp quản lý bến xe phía Nam có biện pháp đình chỉ lái xe.

Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc Xí nghiệp Quản lý bến xe phía Nam đánh giá cao công tác phối hợp của Đội CSGT số 14 nhằm nâng cao hơn ý thức chấp hành Luật Giao thông cho các lái xe, góp phần phục vụ hành khách hiệu quả hơn trước, trong và sau Tết Nguyên đán.   

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top