Từ hôm nay 7-5, khách đi máy bay, tàu xe không còn phải giãn cách

0 Ngân Tuyền

ANTD.VN -Từ hôm nay, 7/5, tất cả các loại hình vận tải khách được hoạt động chở khách bình thường, chở đủ tải, không giãn cách.

 

Công văn hỏa tốc vào chiều 6/5 của Bộ GTVT gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam, Cục Đường sắt… cho biết, các hãng hàng không, các nhà xe khách, taxi không còn phải chở khách giãn cách.

ảnh 1

Từ hôm nay, 7/5, các loại hình vận tải khách chính thưc được gỡ bỏ giãn cách, chở đủ tải

Bộ GTVT cho biết, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 tại cuộc họp ngày 6/5/2020, căn cứ tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam hiện cơ bản được kiểm soát, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng đã giảm (20 ngày qua Việt Nam không có ca nhiễm mới trong cộng đồng), nhằm tháo gỡ khó khăn, khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải và vẫn đảm bảo hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị chức năng thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện dỡ bỏ toàn bộ quy định về giãn cách hành khách trên các phương tiện vận tài hành khách (xe buýt, taxi, xe chở khách, tàu hỏa, tàu bay, tàu thủy...).

Tuy nhiên, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải và người dân vẫn phải tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo phòng chống Covid-19: đeo khẩu trang đúng cách tại các khu vực công cộng (nhà ga, bến tàu, bến xe...) và trên phương tiện vận tải hành khách trong suốt hành trình; thực hiện khai báo y tế.

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn (có ít nhất 60% nồng độ cồn); kiểm tra thân nhiệt.

Hạn chế giao tiếp, ăn uống trên phương tiện vận tải hành khách; khử khuẩn các bề mặt trên phương tiện vận tải hành khách trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top