Trung Quốc tiêu thụ Bentley nhiều nhất thế giới ?

0 Hàn Hạnh (Theo Dailymail)
ANTĐ Bảng tổng kết doanh số bán hàng trên toàn thế giới của Bentley vừa cho ra kết quả đáng kinh ngạc. 

Bentley đã trở thành siêu xế không thế thiếu cho các cầu thủ vàng của Premier League. Nhưng giờ biểu tượng Bentley danh giá không còn chỉ được ưa chuộng tại châu Âu, năm vừa qua, số lượng tiêu thụ Bentley nhiều nhất trên thế giới lại thuộc về Trung Quốc.

Đây là lần đầu tiên Trung Quốc dẫn đầu bảng tổng kết thị trường tiêu thụ xe của Bentley. Trong 3 tháng đầu năm ngoái, 578 trên tổng số 1759 xe được bán ra trên toàn thế giới được mua lại bởi giới giàu có Trung Quốc, Mỹ chỉ tiêu thụ 468 chiếc.

ảnh 1
Bentley tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 

Trong khi doanh số bán hàng trên toàn thế giới tăng 47% thì chỉ tính riêng trên thị trường Trung Quốc, con số này tăng kỷ lục 85%. Chỉ hơn 10 năm trước đây, chưa hề có một chiếc Bentley nào được tiêu thụ ở Trung Hoa lục địa, chỉ một vài xe được bán cho các đại gia Hồng Kông.

Có lẽ cũng nhờ vào sự phát triển kinh tế ngày càng chóng mặt của đất nước này, rất nhiều triệu phú đã có đủ khả năng chi trả hàng trăm ngàn bảng Anh cho xế hộp.

Sau Triển lãm ô tô Bắc Kinh vừa qua, doanh số bán hàng lại tăng mạnh. Các mẫu xe sang trọng của Bentley đã khiến các triệu phú Trung Quốc không khỏi bị mê hoặc.

Giám đốc điều hành Bentley, Wolfang Duerheimer cho biết: “Khách hàng của hãng tại Trung Quốc đánh giá rất cao giá trị của các chi tiết sản xuất thủ công cầu kỳ của xe. Họ biết rằng sử dụng sản phẩm của hãng là sự kết hợp tuyệt với giữa sang trọng và sức mạnh xe.”

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top