Triệu hồi hơn 3.200 xe Ford Ranger để sửa lỗi túi khí nguy hiểm

0 Ngân Tuyền
ANTD.VN - Cục Đăng kiểm Việt Nam thông tin, Công ty TNHH Ford Việt Nam vừa có thông báo triệu hồi đối với dòng xe Ford Ranger do Công ty Auto Alliance (Thái Lan) sản xuất.

Thời gian sản xuất từ 22/11/2007 đến 10/10/2011. Số lượng xe triệu hồi là hơn 3.200 xe.

Nội dung triệu hồi là kiểm tra, thay thế túi khí phía trước bên trái và/hoặc bên phải trên các xe Ford Ranger bị ảnh hưởng do Công ty Ford Việt Nam nhập khẩu và phân phối.

Thời gian kiểm tra, sửa chữa mỗi xe vào khoảng 4 giờ đồng hồ, Công ty Ford Việt Nam và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những xe bị ảnh hưởng.

Tại văn bản triệu hồi, Ford khuyến cáo người dùng trên các xe Ford Ranger sử dụng túi khí Takata bị ảnh hưởng, trong những trường hợp va chạm ở ngưỡng kích hoạt túi phí, bộ phận bơm khí có thể bị vỡ.

ảnh 1

Hơn 3.200 xe Ford Ranger bị lỗi túi khí Takata cần phải triệu hồi thay thế

Các mảnh vỡ của bộ phận bơm khí có thể văng vào người ngồi trên xe gây chấn thương nghiêm trọng hoặc tử vong.

Nguyên nhân được xác định là do sự kết hợp giữa yếu tố thời gian sử dụng, biến động nhiệt độ cao và độ ẩm trong một số điều kiện môi trường làm suy giảm tính chất của chất giãn nở bên trong  bộ phận bơm khí.

Sự suy giảm này có thể dẫn đến chất giãn nở cháy quá nhanh, tạo ra áp suất cao bên trong bộ phận bơm khí, và trong trường hợp áp suất tăng cao quá mức sẽ làm vỡ bộ phận bơm khí khi xảy ra va chạm làm kích hoạt túi khí.

Công ty Ford cho biết, đối với các nhãn hiệu xe Ford Ranger do Ford Motor Company sản xuất được nhập khẩu vào Việt Nam thuộc diện triệu hồi theo công bố của Công ty Ford Motor Company, nếu được yêu cầu, Công ty Ford Việt Nam sẵn sàng trợ giúp, liên hệ để kiểm tra thông tin và thay thế miễn phí theo chương trình.

 Mới đây, vào cuối tháng 12/2018, Cục Đăng kiểm Việt Nam, Bộ GTVT cũng phát đi thông báo về đợt triệu hồi 2 dòng xe Ford tại Việt Nam là Ford Ranger và Ford Fiesta. Theo đó, có tổng cộng 17.132 xe Ford Ranger và Ford Fiesta bị triệu hồi để kiểm tra, thay thế cụm ngàm khóa cửa (chốt khóa cửa).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top