Triệu hồi gần 7.600 xe Chevrolet vì lỗi túi khí

0 Ngân Tuyền
ANTD.VN - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phát đi thông báo triệu hồi sản phẩm Chevrolet Cruze và Chevrolet Orlando.

Theo đó, loại xe triệu hồi là dòng xe con của Chevrolet được sản xuất từ tháng 4/2010 đến 12/2013 dành cho các xe nhãn hiệu Chevrolet Cruze và sản xuất từ tháng 10/2011 đến tháng 12/2013 dành cho dòng xe Chevrolet Orlando.

Số lượng xe phải triệu hồi lên tới 7.584 xe. Cụ thể, chương trình triệu hồi xe để kiểm tra và thay thế túi khí người lái trên hai dòng xe nói trên. Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến chỉ khoảng 30 phút/xe.

ảnh 1Triệu hồi 7.600 xe Chevrolet để kiểm tra lỗi túi khí

Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo người sử dụng, trên các xe bị ảnh hưởng, trong trường hợp gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoản cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ, khiến cho các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương cho người lái và hành khách đi cùng trên xe.

Nguyên nhân được xác định là do trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) có thể được sản xuất với nguy cơ bị suy giảm chất lượng theo thời gian do nhiệt độ và hơi ẩm xâm nhập.

Vì vậy, trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt có thể dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

“Chúng tôi khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, khách hàng là chủ sở hữu của những xe nằm trong diện ảnh hưởng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý ủy nhiệm để được kiểm tra, thay thế túi khí mới (nếu cần thiết)”- văn bản triệu hồi của Cục Đăng kiểm khuyến cáo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top