Trạm thu phí BOT Sóc Trăng vào diện giám sát chặt

0 Ngân Tuyền
ANTD.VN - Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, vừa có quyết định kiểm tra, giám sát doanh thu sử dụng dịch vụ đường bộ trong 10 ngày đối với trạm BOT Km2123+250 QL1 tỉnh Sóc Trăng do Công ty TNHH BOT QL1 Sóc Trăng quản lý và khai thác.

Theo đó, trong vòng 10 ngày, đoàn kiểm tra sẽ kiểm tra, giám sát công tác thu và doanh thu đối với trạm trên. Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ yêu cầu đơn vị báo cáo những nội dung kiểm tra và chấp hành việc kiểm tra, giám sát; lập biên bản, kiến nghị xử lý theo quy định nếu có sai phạm.

ảnh 1

Tổng cục Đường bộ giám sát đặc biệt trạm thu phí BOT Sóc Trăng trong 10 ngày

Trong quá trình thực hiện, trưởng đoàn kiểm tra có thể trưng dụng chuyên gia để phục vụ công tác kiểm tra, giám sát; được quyền thay đổi, bổ sung các thành viên trong đoàn kiểm tra thuộc thẩm quyền quản lý của Cục Quản lý đường bộ IV làm trưởng đoàn giám sát.

Nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT có nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn khu vực trạm thu giá trong quá trình đoàn kiểm tra, giám sát; cử tối thiểu 3 lãnh đạo và 3 cán bộ có trách nhiệm thay mặt công ty tham gia giám sát và ký biên bản xác nhận doanh thu của từng ca (mỗi ca 2 người).

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã kiểm tra, giám sát doanh thu đối với 18 trạm thu phí BOT như: Tân Phú (QL20),  cầu Việt Trì mới (cầu Hạc Trì), Pháp Vân - Cầu Giẽ, các trạm trên QL5 và QL18, Tân Đệ (QL10), Tào Xuyên (QL1), Đông Hà (QL1), Hòa Cầm - Hòa Phước (QL1), cầu Đồng Nai (QL1), Tư Nghĩa (Quảng Ngãi), Bắc Thăng Long - Nội Bài, Hà Nội - Bắc Giang (QL1), Biên Hòa - Đồng Nai (QL51) và Tasco (Quảng Bình), Km 1212 QL1. Tuy nhiên, hầu hết kết quả giám sát này không được Tổng cục Đường bộ thông tin tới báo chí và dư luận. 

Trạm thu phí BOT Sóc Trăng được thu phí hoàn vốn cho Dự án mở rộng quốc lộ 1 đoạn từ Km 2118 + 600 Quốc lộ 1 thuộc địa phận xã Thuận Hòa, (huyện Châu Thành) đến Km2127 + 320 Quốc lộ 1 thuộc xã Đại Tâm (huyện Mỹ Xuyên) và xây dựng tuyến tránh thành phố Sóc Trăng.

Dự án có tổng chiều dài khoảng 16 km với vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng. Đơn vị đầu tư là liên danh Công ty Cổ phần Đạt Phương và Công ty TNHH BOT Quốc lộ 1 Sóc Trăng. 

Từ khi đi vào thu phí, trạm BOT này đã liên tiếp gặp phải sự phản ứng của người dân và lái xe, nhiều lần đã phải xả trạm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top