TP.HCM: Triều cường liên tiếp khiến cuộc sống người dân đảo lộn

0 Tuấn Kiệt
ANTĐ Chiều tối 21-10, nhiều tuyến đường, nhà dân trên địa bàn TP Hồ Chí Minh lại ngập sâu trong nước do triều cường đạt mức 1,65 mét.

Cụ thể, triều cường gây ngập nặng ở các tuyến đường phố thuộc các quận 6, 8, 12, Bình Tân, Bình Thạnh, Gò Vâp, Thủ Đức, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh…

Khảo sát của phóng viên tại các tuyến đường như Nguyễn Bình, Lê Văn Lương (huyện Nhà Bè), Huỳnh Tấn Phát, Phạm Hữu Lầu, đường Huỳnh Tấn Phát (Q.7), Lương Định Của (Q.2), Bến Phú Định (Q.8), Kinh Dương Vương (Q.6, Bình Tân), đường An Dương Vương, Hồ Ngọc Lãm, Đại lộ Võ Văn Kiệt (giáp ranh giữa quận Bình Tân, quận 8).., Bến Bình Đồng (Q.8), đường Nguyễn Văn Quá (quận 12), đường Kha Van Cân, khu vực dân cư Hiệp Bình Chánh (Q. Thủ Đức)… nước ngập nặng, có nơi hơn 0,5 mét đã khiến dòng phương tiện xe máy chết máy, phải bì bõm lội.

ảnh 1

ảnh 2

Trên tuyến đường Kinh Dương Vương (đoạn qua P. An Lạc, Q. Bình Tân) triều cường dâng cao khiến đoạn đường kéo dài hơn 2km nước ngập lênh láng trong làn đường xe máy và xe ô tô đã gây khó khăn cho việc lưu thông của người dân.

Do nước ngập nặng trong làn đường xe máy có nơi lên đến gần 0,5 mét đã khiến dòng xe máy lưu thông vào làn đường ô tô, một số chủ phương tiện liều lĩnh chạy qua thì gặp sự cố chết máy, phải dắt bộ. Bên cạnh đó, tình trạng ngập nước đã khiến xe buýt không dám lưu thông vào các trạm dừng bên trong khiến nhiều hành khách phải khốn đốn đón chờ xe buýt.

Tại tuyến đường An Dương Vương hướng về Cảng Phú Định (quận 8) nước ngập lênh láng, có nơi hơn 0,5 mét đã khiến hàng trăm xe chết máy, chủ phương tiện phải bì bõm lội. Tương tự có tuyến đường Hồ Ngọc Lãm, đoạn qua P.An Lạc, Q. Bình Tân cũng ngập nặng, do nước ngập sâu đã khiến nhiều nhà dân bên đường bị nước tấn công, cuộc sống, sinh hoạt và kinh doanh buôn bán gặp nhiều trở ngại.

ảnh 3

ảnh 4

ảnh 5

Ngoài ra, mực nước trên sông Sài Gòn, Vàm Thuật, sông Phú Xuân… cùng các kênh rạch dâng cao đã khiến hàng trăm hộ dân phải di dời đồ đạc, sơ tán khỏi nhà để tránh nguy cơ ngập nước gây hư hại đồ đạc, tài sản, nhất là tình trạng sạt lở nhà…

Đến hơn 21h cùng ngày, nhiều tuyến đường vẫn ngập sâu, nước rút khá chậm đã khiến người dân Sài Gòn vật vã lội "sông" để được về nhà.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ cho biết, đỉnh triều sáng 21-10 là 1,58m, đến 18h30 đỉnh triều sẽ vọt lên 1,65m. Với tình trạng này rất có thể sẽ xảy ra tình trạng nước tràn bờ bao tại các tuyến bờ bao vên các sông, kênh rạch trên địa bàn TP để "uy hiếp" khu dân cư.

ảnh 6

ảnh 7

Trước đó chiều 20-10, triều cường đạt đỉnh lịch sử với mức 1,68 mét so với mức 1,62 mét (ngày 18-10-2012) đã gây trở ngại rất lớn đến cuộc sống của người dân TP.

Cũng theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, triều cường sẽ còn kéo dài trong nhiều ngày và đỉnh triều luôn ở mức cao.

Ngày 22-10, đỉnh triều cường có hạ chút ít nhưng vẫn vượt mức báo động 3 (1,5mét), đạt 1,54 mét vào 6h30 sáng và 19h tối. Sau đó triều cường sẽ xuống ở mức báo động 2 (1,4 mét) và giảm dần trong các ngày tiếp theo.

ảnh 8

ảnh 9

Từ ngày 16-10, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ đã dự báo trên sông Sài Gòn sẽ xuất hiện đợt triều cường. Những bản tin dự báo ban đầu cho thấy đỉnh triều cường chỉ vượt mức báo động 2.

Tuy nhiên, những bản tin sau liên tục được điều chỉnh. Theo đó, triều cường vượt mức báo động 3 và được dự báo đỉnh triều cường sẽ vượt qua các mốc của năm 2012.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top