Toyota Việt Nam xuất xưởng chiếc xe thứ 250.000

1 Chính Trung
ANTĐ Chiều 31-10, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) thông báo chiếc xe thứ 250.000 đã chính thức được xuất xưởng tại nhà máy của TMV.

Đây được xem là mốc son quan trọng trong quá trình phát triển sản xuất và kinh doanh của TMV, sau 18 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Chỉ sau gần 2 năm kể từ mốc chiếc xe thứ 200.000 được xuất xưởng vào tháng 11-2011, TMV tiếp tục đạt được thành tích mới khi xuất xưởng chiếc xe thứ 250.000  – chiếc Toyota Innova. Từ chỗ chỉ sản xuất được 2 xe/ngày trong năm sản xuất đầu tiên (1996), đến nay năng lực sản xuất đã đạt con số ấn tượng 140 xe/ngày.

Quy mô sản xuất cũng vì thế mà liên tục được điều chỉnh tăng lên nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường, từ 212 xe khi nhà máy bắt đầu đi vào hoạt động, hiện nay sản lượng sản xuất trung bình của TMV đã lên tới trên 30.000 xe/năm.  Chỉ sau hơn 1 năm họat động kể từ khi được thành lập, TMV đã vươn lên vị trí số một và giữ vững vị trí dẫn đầu trên thị trường ô tô trong suốt 18 năm qua.

ảnh 1
TMV giữ được "ngôi vương" trong làng ô tô Việt Nam suốt nhiều năm qua


Hiện nay, với vị trí dẫn đầu trên thị trường ô tô Việt Nam, doanh số bán cộng dồn của TMV đã đạt trên 256.000 xe (bao gồm cả xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu). Hiện tại, sản lượng sản xuất của TMV đã đạt hơn 30.000 xe/năm. Từ con số khiêm tốn với 8 kỹ sư ban đầu, cho đến nay, TMV đã góp phần tạo ra việc làm cho trên 1.700 nhân viên tại công ty, 3.800 nhân viên trên mạng lưới 36 đại lý/chi nhánh đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền, cùng hơn 21.500 nhân viên đang làm việc tại các nhà cung cấp của TMV trên toàn quốc.

Ông Yoshihisa Maruta – Tổng giám đốc Toyota Việt Nam đã chia sẻ: “Để có thành công này, chúng tôi luôn đưa ra phương châm hoạt động – đó là phát triển bền vững và cùng Việt Nam “Tiến tới tương lai”. TMV đã, đang và sẽ không ngừng cung cấp những sản phẩm có chất lượng cao và dịch vụ sau bán hàng hoàn hảo nhằm mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng, cũng như đóng góp thiết thực cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô nói riêng và cho xã hội cùng đất nước Việt Nam nói chung”.

bình luận(1 bình luận)

20x20Lê Lợi

Con số này không có ý nghĩa gì khi mà giá xe trong nước vẫn rất cao

Cùng chuyên mục
Top