Toyota Crown 2013 màu hồng rực gây shock tại Nhật

0 Thanh Thúy (Theo Insideline)
ANTĐ Tuần trước, Toyota đã tạo ra một cơn bão truyền thông tại Nhật Bản khi chính thức công bố phiên bản màu hồng của Toyota Crown 2013.

Một số người so sánh chiếc xe với hình ảnh “bà già mặc váy ngắn”. Nhiều người khác còn cố tình kiểm tra lịch để chắc ăn đây không phải là cá tháng Tư. Họ tin tưởng rằng Toyota sẽ có thể cho ra cái gì đó mới. Với những đời xe trước, Crown là chiếc sedan có uy tín nhất tại thị trường nội địa Nhật, nhưng hình ảnh chiếc xe như thể một "cậu trai già" trong khi tại Nhật những chiếc xe như vậy quá nhiều.

Mẫu xe Crown - màu hồng hay các màu khác đều không được bán ở Mỹ. Các đại lý của Toyota rất ưng chiếc Crown, bởi vì họ bán được số lượng lớn, lợi nhuận cao, và trong nhiều thập kỷ qua, chiếc Crown không có đối thủ. Thời gian thay đổi, thị trường Nhật Bản đang trong tình trạng trì trệ, và doanh số bán hàng giảm sút trong khi những hãng xe nổi tiếng của Đức tiếp tục đẩy mạnh tấn công.

Ông Akio Toyoda, chủ tịch và giám đốc điều hành của Tổng công ty Toyota Motor vô cùng kiên cường trong thời kì ảm đạm này. Như ông đã trình bày với các tổ chức truyền thông ở Tokyo: vào phút cuối, ông cho phép thay đổi thiết kế lớn trên chiếc xe Crown mới nhất (lúc đó bị một số thành viên của Toyota phản đối). Ông cho rằng thiết kế và cách điều khiển xe hơi cần phải có bước đột phá. Cùng với đó, ông duyệt thiết kế màu hồng, điều chưa từng có (hay mơ tới) đối với chiếc Crown. Ông chủ của Toyota nói, sở dĩ chiếc xe sở hữu màu rực rỡ như vậy là nhằm tạo ra sự thay đổi hình ảnh thật khác biệt cho chiếc Crown. Đồng thời, ông hy vọng thu hút đối tượng khách hàng và tài xế nữ tới với dòng xe Crown.

Trong khi màu hồng mới vẫn chưa được đăng ký cho phiên bản sản xuất của chiếc xe (mặc dù Akio Toyoda vẫn đang thúc đẩy việc đăng ký), Toyota đã ít nhất đạt được một phần của sứ mệnh của mình. Truyền hình và các phương tiện truyền thông Nhật Bản đã phủ kín hình ảnh chiếc xe Crown màu hồng. Đây cũng là cách mà những phiên bản Crown trước đó (từ 1955) tới với công chúng.

Liệu đây có phải là chiếc xe ồn ào nhất tại Nhật Bản trong năm 2013? Khách hàng đã có thể chiêm ngưỡng nó ngay bây giờ.

ảnh 1

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top