Toyota Alphard bị phát hiện có chi tiết không an toàn

0 Hà Linh
ANTD.VN - Dây đai an toàn của hàng ghế thứ hai trên xe Toyota Alphard có thể không giữ cơ thể người sử dụng đúng cách, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương cho người sử dụng.

ảnh 1

Toyota Alphard được ví như "chuyên cơ mặt đất" 

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD- Bộ Công Thương) vừa thông tin về chương trình thu hồi sản phẩm ô tô Alphard do Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (Công ty) nhập khẩu và phân phối.

Theo đó, nhiều xe ô tô du lịch 7 chỗ ngồi nhãn hiệu Toyota Alphard đã bán ra thị trường đang gặp lỗi kỹ thuật ở dây đai an toàn. Trên các xe bị ảnh hưởng, trong trường hợp xảy ra tai nạn, dây đai an toàn của hàng ghế thứ hai có thể không giữ cơ thể người sử dụng đúng cách, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương cho người sử dụng.

Nguyên nhân được xác định là do những xe trên được trang bị dây đai an toàn với 2 hệ thống khóa đai. Tuy nhiên, 1 hệ thống khóa đai có thể không được lắp đặt lên xe chính xác. Trước tình hình trên, Toyota triệu hồi các xe đã bán ra thị trường và sẽ kiểm tra, thay thế miễn phí cho các xe có lỗi trên.

Theo Toyota Việt Nam, ngay sau khi phát hiện ra vấn đề, quy trình lắp ráp cơ cấu khóa dây đai an toàn đã được cải tiến tại dây chuyền sản xuất. Vì vậy, những xe Alphard được sản xuất sau ngày 7-9-2019 và nhập khẩu tại Toyota Việt Nam sẽ không bị ảnh hưởng bởi lỗi này.

Công ty khuyến cáo người tiêu dùng vì quyền lợi của chính mình và hành khách đi cùng, cần nhanh chóng mang xe tới đại lý Toyota của Công ty để được kiểm tra và xử lý.

Toyota Alphard được ví như chiếc "chuyên cơ mặt đất". Giá của chiếc xe này nhập khẩu về Việt Nam năm 2019 lên tới hơn 4 tỷ đồng/chiếc, cao hơn so với các đời xe trước đó. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top