Tổng kiểm tra xử lý học sinh vi phạm

1 Hoàng Phong
ANTĐ Bắt đầu từ 13-8, lực lượng đoàn viên Phòng CSGT tổ chức tổng kiểm tra xử lý tất cả các vi phạm trong đó chú trọng vào số học sinh chưa đủ tuổi đi xe máy đến trường. Đây là thông tin được đại diện Đội Khám nghiệm tuyên truyền Phòng CSGT CATP Hà Nội cho biết. 
ảnh 1
Tình trạng học sinh, sinh viên vi phạm Luật Giao thông vẫn diễn ra phổ biến

Theo đó, mỗi đội CSGT trực thuộc thành lập ít nhất 1 tổ công tác mạnh với thành phần là các đoàn viên thanh niên được trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ, phương tiện kỹ thuật hiện đại tham gia tuần tra kiểm soát giữ gìn TTATGT trên địa bàn thành phố. Thời gian, địa điểm triển khai các tổ công tác này phụ thuộc vào yêu cầu của chỉ huy đơn vị trên tinh thần đảm bảo những yếu tố xử lý nghiêm, bất ngờ và hiệu quả. Tính cơ động, linh hoạt của các tổ xử lý mạnh trên còn được thể hiện khi phải liên tục di chuyển, tuần lưu kiểm tra trên đường qua đó nhanh chóng phát hiện, xử lý những trường hợp vi phạm Luật Giao thông.

Trong các tổ công tác, đoàn viên CSGT được phép hóa trang, mật phục để phối hợp với những tổ tuần tra xử lý công khai kiểm tra vi phạm. Những lỗi vi phạm chủ yếu được các đoàn viên CSGT tập trung xử lý gồm phương tiện dừng đỗ trái phép trên vỉa hè, dưới lòng đường gây cản trở, ùn tắc giao thông; vi phạm về nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển mô tô, xe máy và đặc biệt là học sinh chưa đủ tuổi đi xe máy tới trường.

Trung tá Đinh Thanh Thảo -Đội trưởng Đội Khám nghiệm, tuyên truyền xử lý vi phạm của Phòng CSGT cho biết, giữa tháng 8 và đầu tháng 9 là khoảng thời gian nhập học của học sinh, sinh viên. Cùng với việc gia tăng về mật độ tham gia giao thông là những nguy cơ xảy ra ùn tắc và TNGT. Việc huy động các đoàn viên CSGT của đơn vị tham gia tăng cường xử lý vi phạm sẽ góp phần phòng ngừa TNGT.

Những năm trước đơn vị đã phối hợp với Sở GD-ĐT, các trường THPT tổ chức tuyên truyền, ghi hình xử phạt nguội học sinh, sinh viên vi phạm Luật Giao thông. Mặc dù đã đạt được nhiều kết quả, có tác dụng răn đe, giáo dục nhưng trên thực tế, số học sinh, sinh viên vi phạm vẫn còn khá nhiều. Trong thời điểm này, bên cạnh những biện pháp mang tính giáo dục, Phòng CSGT sẽ xử lý nghiêm khắc để tạo sự răn đe đối với người vi phạm. Những trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm đều được thông báo lỗi về nhà trường, gia đình và phải có xác nhận của những nơi này mới được giải quyết. Riêng các điểm nhận trông giữ xe cho học sinh, sinh viên vi phạm, Phòng CSGT cũng sẽ phối hợp với công an các phường sở tại, Thanh tra giao thông… kiểm tra, lập biên bản xử lý nếu có dấu hiệu sai phạm.

bình luận(1 bình luận)

20x20Duc

Cần gì các bác phải mật phục em là dân thương thôi cũng thấy là cứ kiểm tra các điểm giữ xe các trường bán kính khoảng 200m là dẹp được hết mà.

Cùng chuyên mục
Top