Toàn bộ xe buýt Hà Nội hoạt động trở lại, không chở quá 30 người/xe

0 Kỳ Thư
ANTD.VN - Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị cho biết, ngày 2-5, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã có văn bản đồng ý chấp thuận cho xe buýt được hoạt động bình thường trở lại từ ngày 4-5 với 100% công suất. 

Thực hiện chỉ đạo trên, Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị đề nghị các đơn vị đang tham gia cung ứng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn thành phố tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, thực hiện khử khuẩn bề mặt phương tiện trước khi đón khách và sau khi kết thúc chuyến đi trong ngày. Trang bị dung dịch rửa tay, khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên xe. Yêu cầu tất cả lái xe, nhân viên trên xe và hành khách phải đeo khẩu trang đúng cách. Hành khách khi lên xe phải sát khuẩn tay theo quy định.

Ngoài ra, các phương tiện xe buýt không được vận chuyển quá 30 người tại cùng 1 thời điểm trên xe (kể cả lái xe và nhân viên phục vụ). Bố trí hành khách ngồi giãn cách 1 ghế hoặc đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1m (không áp dụng với nhóm khách là thành viên trong cùng 1 gia đình, những người cùng nhóm bạn bè, đồng nghiệp cùng cơ quan, cùng nhóm du lịch). Khuyến khích thông gió tự nhiên trên phương tiện...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top