Tình trạng hằn lún, gồ ghề sống trâu trên mặt cầu Thanh Trì sẽ được sửa chữa

1 Ngân Tuyền
ANTD.VN - Sở GTVT Hà Nội sẽ tiếp tục sửa chữa mặt cầu Thanh Trì và đường dẫn 2 đầu cầu, thay thế khe co giãn. Các dự án này sẽ được thực hiện trong quý 1/2019.

Ngoài dự án sửa chữa mặt cầu và đường dẫn 2 đầu cầu, Sở GTVT Hà Nội đang lập dự án lắp đặt hệ thống chống chói trên giải phân cách giữa cầu Thanh Trì để đảm bảo an toàn giao thông, dự kiến thực hiện trong quý 2 tới.

Nhằm đảm bảo ATGT trên cầu, trước mắt Sở GTVT Hà Nội cho cào bóc, sửa chữa các vệt hằn lún, sống trâu trên mặt cầu để đảm bảo ATGT và lắp đặt biển cảnh báo xe máy giảm tốc độ khi lưu thông trên cầu, bổ sung biển cấm ôtô tải, ôtô khách trên làn đường hỗn hợp theo quy định.

ảnh 1

Hiện tượng hằn lún trên mặt cầu Thanh Trì sẽ được sửa chữa

Bên cạnh đó, Sở GTVT Hà Nội đề nghị Phòng Cảnh sát giao thông (CATP Hà Nội), Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, Công an quận Hoàng Mai, Công an huyện Gia Lâm, đơn vị quản lý cầu Thanh Trì, phối hợp chặt chẽ và thiết lập đường dây nóng để xử lý vi phạm về trật tự ATGT và TNGT (nếu có).

Cầu Thanh Trì có tổng chiều dài 3.120m; tổng mức đầu tư là hơn 1.395 tỷ đồng. Cầu được khởi công từ ngày 28/11/2002 và hoàn thành bàn giao sử dụng ngày 6/2/2007.

Cầu Thanh Trì được thông xe đã giải quyết được phần nào lượng phương tiện tham gia lưu thông trên các tuyến đường của thủ đô Hà Nội, đặc biệt là các xe có trọng tải lớn.

Tuy nhiên, trải qua vài lần sửa chữa các hư hỏng, mặt cầu Thanh Trì có hiện tượng sụt lún và biến dạng bề mặt bê tông nhựa, tạo thành vệt rãnh dài kèm theo là những ổ gà ở nhiều đoạn trên cầu gây mất ATGT cho các phương tiện lưu thông.

bình luận(1 bình luận)

20x20Hồng Quảng

Rất vui khi đọc tin này, vì tôi đã bị nổ lốp 1 lần trên cầu Thanh Trì vì đâm vào thanh sắt ở khe co giãn.

Cùng chuyên mục
Top