Bình Thuận

Tin mới nhất vụ máy bay quân sự Mi-8 gặp nạn ở đảo Phú Quý

0 Duy Kiên
ANTĐ Tổ công tác của Quân chủng Phòng không Không quân đã đến đảo Phú Quý, Bình Thuận để khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ chiếc Mi-8 gặp nạn.

Liên quan đến vụ "trực thăng quân sự Mi-8 gặp nạn, gãy đôi tại huyện đảo Phú Quý” như ANTĐ online đã thông tin, được biết tổ công tác của Quân chủng Phòng không Không quân đã đến hiện trường, vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

ảnh 1Hiện trường máy bay Mi-8 gặp nạn ở đảo Phú Quý

Theo nguồn thông tin của ANTĐ online, chiếc trực thăng Mi-8 gặp nạn có số hiệu 7850 thuộc biên chế của trung đoàn 917, sư đoàn 370 Quân chủng Phòng không Không quân. Chiếc Mi-8 này được xác định là trực thăng tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn.

Sáng 26/3, chiếc Mi-8 bay ra huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận,  trên máy bay có 4 thành viên tổ lái và 4 người thuộc tổ tìm kiếm cứu hộ - cứu nạn.

Khoảng 9h30 trong quá trình chuẩn bị hạ cánh tại sân bay quân sự Phú Quý, thì chiếc Mi-8 gặp nạn. Theo nguồn thông tin cho biết, máy bay gặp nạn chỉ cách mặt đất hơn chục mét.

Theo đó máy bay loạng choạng, va xuống đất. Quá trình này khiến phần đuôi máy bay văng xa và các mảnh vỡ văng làm hư hại 2 nhà dân xung quanh đó. 3 trong số 8 người có mặt trên chiếc Mi-8 đã bị thương. Lực lượng có mặt tại hiện trường đã nhanh chóng xử lý, đưa người bị thương vào bệnh viện Quân dân y huyện đảo Phú Quý để cấp cứu. 

ảnh 2Chiếc Mi-8 số hiệu 7850 trong đợt làm nhiệm vụ trước đây

Bác sĩ Bùi Đình Lĩnh, Giám đốc bệnh viện Quân dân y huyện Phú Quý xác nhận, 3 người được đưa vào cấp cứu đều chỉ thương tích nhẹ, không đáng kể. Cụ thể, ông Trần Văn Thông (SN 1979) bị chấn thương đầu, rách da đầu; ông Nguyễn Xuân Toàn (SN 1962) bị chấn thương đỉnh đầu; và ông Đồng Văn Vụ (SN 1961) bị chấn thương phần mềm chân trái. Dự kiến trong chiều nay (26/3) cả 3 người này được đưa về đất liền để có điều kiện điều trị tốt hơn.

Được biết chiếc Mi-8 số hiệu 7850 là trực thăng thường xuyên tham gia công tác cứu hộ - cứu nạn và ứng cứu bà con trong các trận bão lũ trước đây. Đây là máy bay do Nga sản xuất, có trọng lượng hơn 12 tấn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top