"Thập diện mai phục" xử lý xe khách đi ngược chiều đường vành đai 3 trên cao

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Chỉ chưa đầy 24h đồng hồ sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh chiếc xe khách mang BKS 29B-136.95 chạy tuyến Sơn Tây -Hưng Hà đi ngược chiều với tốc độ cao trên đường vành đai 3 trên cao trong chiều 5-12, chiều 6-12, Trung tá Lê Văn Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 14, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội đã trực tiếp chỉ đạo các tổ công tác phát hiện, xử lý xe khách vi phạm.  

Trước đó, chiếc xe khách này vi phạm đi ngược chiều đã bị người dân đi người ghi lại hình ảnh và đưa lên mạng xã hội. Hành vi của lái xe đã khiến không chỉ những người ngồi trên xe khách ở thời điểm đó sợ hãi mà các lái xe khác trên đường cũng vô cùng lo lắng xảy ra TNGT. Tuyến đường trên cao hiện được quy định tốc độ tối đa lên tới 80km/h, việc phải lưu thông trong tư thế đối đầu với một xe khách đi với tốc độ cao khiến hàng trăm lái xe “rùng mình”.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, Trung tá Lê Văn Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 14 đã chỉ đạo CBCS kiểm tra phương tiện vi phạm. Theo đó, chiếc xe khách mang BKS  29B-136.95 chạy tuyến từ Sơn Tây về Hưng Hà, Thái Bình. Lộ trình của chiếc xe khách đi qua đường vành đai 3 trên cao. Vào thời điểm xảy ra vi phạm, chiếc xe khách này đã quay đầu đi ngược chiều vì phía trước ùn tắc.

ảnh 1

Lái xe Phùng Xuân Hòa bị CSGT lâp biên bản về hành vi điều khiển phương tiện đi ngược chiều

Do thời gian hoạt động của chiếc xe khách chỉ 1 chuyến trong ngày, chính vì vậy để kịp thời phát hiện và xử lý lái xe vi phạm, chỉ huy Đội CSGT số 14 đã chỉ đạo các tổ công tác làm nhiệm vụ trên dọc tuyến đường vành đai 3 trên cao lên tới cầu Thanh Trì cũng như các điểm nút giao cắt phía dưới nhanh chóng chặn giữ xe khách trên. 16h chiều 6-12, trực tiếp Trung tá Lê Văn Tiến chỉ huy các mũi công tác tăng cường kiểm tra số xe khách lưu thông trên trục đường này.

Sau khi đã căn thời gian chiếc xe khách có thể đi qua địa bàn, Trung tá Lê Văn Tiến đón lõng chiếc xe ở đầu phía Bắc cầu Thanh Trì. Không nằm ngoài dự tính, chỉ ít phút sau, chiếc xe khách đi từ hướng Hưng Yên lên cầu Thanh Trì hướng về trung tâm Hà Nội. Theo lệnh của chỉ huy, tổ công tác làm nhiệm vụ ở đầu Nam cầu Thanh Trì triển khai kế hoạch dừng xe, đưa chiếc xe vào vị trí dừng đỗ, đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như các phương tiện khác trên đường, được lưu thông bình thường, an toàn.

ảnh 2

Chiếc xe khách vi phạm đi ngược chiều đã bị CSGT đón lõng ở đầu cầu Thanh Trì

Tại vị trí xử lý, lái xe khách trên là Phùng Xuân Hòa (SN 1980, ở Sơn Tây, Hà Nội) thừa nhận hành vi điều khiển xe khách đi ngược chiều trên đường vành đai 3 trên cao vào chiều 5-12. Khi được hỏi lý do vì sao đi ngược chiều, lái xe Phùng Xuân Hòa tường trình do thấy phía trước bị ùn tắc nên đã quay đầu xe đi ngược chiều. Bản thân lái xe đã nhận được lỗi vi phạm và viết tường trình hứa sẽ không tái phạm.

Trao đổi với PV, Trung tá Lê Văn Tiến cho biết: "Với hành vi vi phạm của lái xe có nguy cơ xảy ra TNGT rất lớn, chúng tôi đã lập biên bản tạm giữ giấy phép lái xe theo đúng quy định. Bên cạnh đó, lái xe đã bị phạt lỗi đi ngược chiều, nếu tái phạm sẽ tăng hình thức xử lý".

Chỉ huy Đội CSGT số 14 cũng khuyến cáo người tham gia giao thông, các lái xe cần phải thực hiện nghiêm Luật Giao thông. Từ nay đến cuối năm, tình hình TTATGT sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, hiện lưu lượng phương tiện đi trên đường vành đai 3 trên cao cũng như cầu Thanh Trì rất lớn. Chính vì lẽ đó, để đảm bảo ATGT, phòng ngừa ùn tắc, các lái xe cần giữ tốc độ, khoảng cách, tuyệt đối không được phóng nhanh vượt ẩu, đi sai làn, đi ngược chiều…Tất cả các hành vi vi phạm sẽ bị CSGT xử lý nghiêm theo quy định.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top