"Thanh tra GTVT không phải là con ngáo ộp đi dọa doanh nghiệp"

0 Ngân Tuyền

ANTĐ Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng nhấn mạnh, thanh tra không phải là con “ngáo ộp” để dọa dân hay doanh nghiệp. Phải làm việc với thái độ cầu thị, lắng nghe ý kiến nhân dân phản ánh.

Tại cuộc họp tổng kết ngành thanh tra GTVT sáng nay 19/1, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết, trong năm 2015, toàn ngành thanh tra GTVT đã thực hiện gần 500.000 cuộc thanh, kiểm tra trên tất cả các lĩnh vực như vận tải, giao thông, kết cấu hạ tầng….

 

Tuy nhiên Bộ trưởng nhìn nhận: Không phải cứ thanh tra nhiều là tốt. Chúng ta phải đặt vấn đề là, bao nhiêu doanh nghiệp, phải tốn bao nhiêu thời gian để làm việc với thanh tra? Quan trọng là chất lượng của thanh tra.

 

Ngoài ra, thanh tra thì phải xử lý công bằng và đừng đặt “vấn đề” với người dân, doanh nghiệp. Thanh tra không được gây khó khăn cho doanh nghiệp, không gây phiền hà cho nhân dân. "Thanh tra không phải con 'ngáo ộp' đi dọa dân, dọa doanh nghiệp".

ảnh 1Hệ thống biển báo đường bộ còn tồn tại nhiều bất hợp lý

 

Đặc biệt Bộ trường Đinh La Thăng lưu ý, thanh tra phải phối hợp với các cơ quan truyền thông, lắng nghe, cầu thị với những ý kiến góp ý của người dân để hoàn thiện thể chế chính sách, hoàn thiện công tác thanh kiểm tra. “Phải cầu thị, đừng như con nhím xù lông thì làm sao tiếp thu được”, ông Đinh La Thăng nhấn mạnh.

 

Liên quan đến công tác thanh, kiểm tra việc các doanh nghiệp vận tải khách tuyến cố định vận chuyển người dân về quê dịp Tết Nguyên đán 2016, lãnh đạo Bộ GTVT yêu cầu, phải đáp ứng đầy đủ nhu cầu đi lại của người dân, không để xảy ra tình trạng người dân không có phương tiện về quê đón Tết.  Đặc biệt, phải hạn chế tối đa tình trạng nhồi nhét khách. Ông Thăng yêu cầu: “Toàn ngành thanh tra GTVT phối hợp với lực lượng công an giảm tối đa việc nhồi nhét khách của các nhà xe, tình trạng cò vé, giúp người dân về quê đón Tết vui vẻ. Cán bộ thanh tra GTVT phải thấu hiểu với người dân về tình trạng nhồi nhét khách như thế nào thì mới mong làm tốt được”.

 

Về chỉ đạo, xử lý các biển báo bất hợp lý trên các tuyến đường, tuyến quốc lộ gây bức xúc trong nhân dân, ông Đinh La Thăng tiếp tục yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam khẩn trương rà soát, tháo bỏ các biển báo bất hợp lý.

 

Theo lãnh đạo Bộ GTVT, hàng ngày ông nhận được rất nhiều tin nhắn phản ánh của người dân, lái xe về tình trạng biển báo bất hợp lý, biển bão “bẫy” lái xe, nhưng Tổng cục Đường bộ báo cáo lại cho rằng, chỉ có một số ít biển báo như vậy.

“Vấn đề biển báo bất hợp lý đã nói mãi rồi mà chưa làm được. Chậm nhất trong tháng 2/2016 phải tháo toàn bộ biển báo từ dưới 40 km/h trở xuống. Nếu biển ở lại thì người phải đi”, ông Thăng chỉ đạo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top