Tháng 6 sẽ hoàn thành kết nối dữ liệu hai bộ để "mất bằng lái xe không phải thi lại"

2 Hải Dương
ANTD.VN -Trong tháng 6 này, kết nối dữ liệu về bằng lái xe giữa Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Cục Cảnh sát giao thông sẽ hoàn thiện.

Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay, liên quan đến việc kết nối dữ liệu bằng lái xe với Cục Cảnh sát giao thông, ngày 27/3, cơ quan này đã lập tổ công tác liên ngành thực hiện rà soát các vấn đề cần phối hợp, xử lý.

Theo đó, tổ công tác được thành lập với nhiệm vụ xây dựng và thực hiện giải pháp kết nối, chia sẻ dữ liệu quản lý giấy phép lái xe và dữ liệu bằng lái bị tạm giữ, tước quyền sử dụng theo quy định pháp luật, phục vụ công tác quản lý nhà nước của Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) và Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an).

ảnh 1

Trong tháng 6, Tổng cục Đường bộ và Cục Cảnh sát giao thông sẽ hoàn thiện kết nối dữ liệu về bằng lái xe

Khi dữ liệu quản lý và dữ liệu giấy phép lái xe bị tước quyền sử dụng, bị tạm giữ được kết nối và chia sẻ, tổ công tác tự giải thể.

“Ngày 1/6 tới, hệ thống sẽ được kết nối trên toàn quốc. Sau đó, các bên sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng dùng chung để quản lý bằng lái xe. Sau khi có kết nối, chúng tôi sẽ rà soát lại việc xử lý số lượng bằng lái bị tài xế bỏ lại ở cơ quan công an để có phương án xử lý cụ thể".

bình luận(2 bình luận)

20x20Trường

Chuyện này đâu có gì khó mà tới giờ mới thực hiện. Làm cho a Thể phát biểu gây sốt mạng về việc mất gplx phải thi lại. Tội cho đất nước được nhũng trí tuệ này cai quản.

20x20Đặng Anh

Chuyện giải quyết mất băng lai xe thê giới va các nước tốp đầ Asian đã làm từ lâu băng hệ thống công nghệ .Sang Thái Lan mà học mất băng lái ,mất hộ kháu,hộ chiếu chỉ 15 phút sau khi báo.Bấm máy kaf có ngay.Đương nhiên cấp mơi thì cái cũ bi hủy chíp mất tác dụng nên koong thể có 2 băng lai hay 2 hô khâu hộ chiếu.Khi xây dưng luât hộ khẩu 2005 tôi sang tìm hiểu bạn đã thông báo như vậy.Vấn đề ở đây là vì một lý do nào đó ngành Giao thông không muốn phối hợp với cảnh sát giao thông .Cingx như thu vé BOT tư đô gj cả thế giới đã làm nhưng Việt Nam ì ạch cũng vì ợi ích nào đó?

Cùng chuyên mục
Top