Taxi Sao Thủ đô: Không có phù hiệu taxi Hà Nội vẫn thản nhiên hoạt động

0 Hải Dương
ANTD.VN - Hiệp hội Taxi Hà Nội cho biết, thời gian gần đây, trên địa bàn TP Hà Nội xuất hiện hãng taxi Sao Thủ đô, văn phòng giao dịch tại số nhà 162 đường Ngọc Hồi, thị trấn Văn Điển, Hà Nội sử dụng phù hiệu taxi Bắc Ninh cấp nhưng lại hoạt động trên địa bàn Hà Nội.

Cụ thể, các xe của hãng taxi này sử dụng phù hiệu Taxi được cấp tại tỉnh Bắc Ninh nhưng 90% các phương tiện lại thường xuyên hoạt động kinh doanh tại Hà Nội, số điện thoại niêm yết và dán trên sườn xe cũng như đằng sau xe là số điện thoại của Hà Nội (024) 62.528.528; Trung tâm bộ đàm điều hành xe taxi đang hoạt động và liên lạc được tại Hà Nội, trong khi Công ty không có Giấy phép sử dụng Tần số Vô tuyến điện tại Hà Nội.

Công ty chủ quản thương hiệu “Taxi Sao Thủ đô” cũng không có trụ sở chính tại Hà Nội, không được Sở GTVT Hà Nội cấp Giấy phép kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi, toàn bộ các phương tiện “Taxi Sao Thủ đô” không được cấp phù hiệu taxi Hà Nội (phù hiệu xanh) theo quy định của Nghị định 86/CP và quy định của Bộ GTVT, UBND TP Hà Nội.

ảnh 1

Taxi Sao Thủ đô không có phù hiệu taxi Hà Nội nhưng vẫn hoạt động bình thường trên địa bàn thành phố

Mặt khác, Công ty chủ quản thương hiệu “Taxi Sao Thủ đô” đăng ký kinh doanh và được cấp Giấy phép kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi ở các tỉnh thành lân cận Hà Nội, điển hình là Hưng Yên và Bắc Ninh.

Hiệp hội Taxi Hà Nội lấy dẫn chứng một số công ty chủ quản thương hiệu “Taxi Sao Thủ Đô” tại Bắc Ninh là Công ty TNHH Vận tải Tấn Kiên có trụ sở thôn Thượng Thôn, xã Đông Tiến, huyện Yên Phong, Bắc Ninh và HTX Vận tải Thành Đô, trụ sở thôn Liễu Khê, xã Song Liễu, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh.

Tại Hưng Yên là Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Hưng Cường có trụ sở ngõ 437, tập thể T36, thị trấn Văn Giang, Văn Giang, Hưng Yên.

Đáng nói, theo phản ánh của ông Nguyễn Công Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội, Taxi Sao Thủ đô mở văn phòng giao dịch tại Hà Nội rồi mời chào, lôi kéo nhiều lái xe vào thuê mua logo “Taxi Sao Thủ đô” để hoạt động trên địa bàn Hà Nội. Tìm hiểu của Hiệp hội Taxi Hà Nội cho thấy, Công ty cho thuê logo “Taxi Sao Thủ đô” với giá 3 triệu đồng/tháng.

Theo đó, Hiệp hội Taxi Hà Nội cho rằng, hoạt động của “Taxi Sao Thủ đô” không đúng quy định của Nhà nước, của Bộ GTVT, của UBND TP Hà Nội.

“Việc sử dụng phù hiệu taxi do tỉnh Bắc Ninh cấp để hoạt động taxi tại Hà Nội của hãng Taxi Sao Thủ đô đã vi phạm nghiêm trọng quy định về điều kiện kinh doanh tại Hà Nội, góp phần gây mất trật tự ATGT đô thị, phá vỡ quy hoạch vận tải của TP Hà Nội”- ông Hùng cho hay.

Để đảm bảo quyền lợi và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật, Hiệp hội Taxi Hà Nội đã đề nghị Bộ GTVT, Thanh tra Bộ GTVT, UBND tỉnh Bắc Ninh, Sở GTVT Bắc Ninh… kiểm tra việc cấp phù hiệu taxi tại các tỉnh cho những xe taxi đã hết niên hạn sử dụng tại Hà Nội, đưa xe quay vòng ra các tỉnh lân cận xin cấp phù hiệu, sau đó lại đưa xe quay lại Hà Nội để kinh doanh, gây bất bình đẳng với các doanh nghiệp khác, ảnh hưởng đến hình ảnh taxi trên địa bàn Thủ đô.

Xác nhận với phóng viên An ninh Thủ đô, nguồn tin từ Sở GTVT Hà Nội cho biết, Sở này không cấp Giấy chứng nhận kinh doanh vận tải bằng taxi cũng như không cấp phù hiệu taxi cho hãng taxi Sao Thủ đô.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top