Tàu nhanh Hà Nội- Sài Gòn chất lượng cao như khách sạn 5 sao

0 Ngân Tuyền

ANTĐ9h ngày 26-1, Công ty CP vận tải đường sắt Hà Nội đã chính thức đưa đoàn tàu khách mới, chất lượng cao mác hiệu SE1/2 và SE5/SE6 trên tuyến Hà Nội - Sài Gòn vào hoạt động.

Tàu SE2  và SE6 xuất phát tại ga Sài Gòn lúc 9h và đến ga Hà Nội lúc 20h30 ngày hôm sau.

ảnh 1​Tàu SE1/2 và SE5/6 có nội thất sang trọng


Đây là đoàn tàu hiện đại, khoang ghế ngồi và cả giường nằm đều được đóng mới sạch sẽ, lịch sự và sang trọng. Đặc biệt tại toa giường nằm được bố trí nội thất màu trắng, chăn đệm nổi bật trên nền màu cam rực rỡ. Mỗi khoang được một đèn ngủ màu đỏ nổi bật và hệ thống đèn led đọc sách tại từng vị trí giường nằm hành khách để không ảnh hưởng đến các hành khách khác.

Một điều đặc biệt nữa là điều hòa có thể điều chỉnh được tại mỗi khoang, khác hẳn so với các toa tàu trước đây. Buồng vệ sinh được cải tạo đảm bảo tiêu chuẩn, không gây ảnh hưởng đến môi trường. Dọc hành lang được bố trí đèn có ánh sáng vàng tạo sự sang trọng, đẳng cấp và đặc biệt là giảm thiểu tiếng ồn, giúp hành khách ngủ ngon hơn... trong suốt hành trình. Ngoài ra đoàn tàu còn có 1 toa xe hàng ăn phục vụ ăn nhẹ và giải khát cho hành khách.
ảnh 2​Đội ngũ phục vụ, soát vé chuyên nghiệp

Ông Đoàn Duy Hoạch, Phó tổng giám đốc Tổng Công ty đường sắt Việt Nam (VNR) chia sẻ: Dù được nâng cấp, nhưng giá vé SE1/2 và SE5/DE6 không thay đổi so với tàu hỏa thường. Khu vực khoang đối với 4 người giường nằm mềm, giá vé từ Hà Nội đi Sài Gòn là 1.320.000 đồng/người. Giá vé ghế ngồi rẻ nhất từ Hà Nội đi Sài Gòn là 548.000 đồng/người.
ảnh 3​Hầu hết hành khách đều bày tỏ sự hài lòng về chất lượng của đôi tàu nhanh Hà Nội-Sài Gòn

Đặc biệt trong ngày ra mắt 26/1/2016, VNR khuyến mãi giá vé cho hành khách với mức giảm từ 30% - 50% giá vé so với các tàu đang chạy trên tuyến Hà Nội - Sài Gòn. Giá khuyến mại từ Hà Nội đến Sài Gòn chỉ từ 274.000 đồng/1 vé. Lãnh đạo VNR cũng cho biết thêm, ram tàu này sẽ được quay chung với ram tàu SE1/2. Tổng thời gian hành trình tàu SE5/6 Bắc - Nam khoảng 33 tiếng, tàu SE1/2 là 30 tiếng. Tàu đỗ đón, trả hành khách tại các ga: Hà Nội, Phủ Lý, Nam Định, Ninh Bình, Bỉm Sơn, Thanh Hóa, Chợ Sy, Vinh, Yên trung, Hương Phố, Đồng Lê, Đồng Hới, Đông Hà, Huế, Lăng Cô, Đà Nẵng, Tam Kỳ, Núi Thành, Quảng Ngãi, Bồng Sơn, Diêu Trì, tuy Hòa, Ninh Hòa, Nha Trang, Tháp Chàm, Bình Thuận, Long khánh, Biên Hòa, Sài Gòn.

Trao đổi với phóng viên, bà Phùng Thị Lý Hà, Phó tổng giám đốc Công ty CP Vận tải hành khách Hà Nội cho biết, trong ngày đầu tiên khai trương tàu mới, công ty đã vinh dự được phục vụ 325 hành khách. Đa phần khi được lấy ý kiến thì cả khách nước ngoài và khách trong nước đều có phản hồi rất tốt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top