Tàu khách Bắc Nam đang chạy bị đứt rời toa

0 Ngân Tuyền
ANTD.VN -Đoàn tàu khách SE5 khi đang chạy qua khu vực Thanh Hóa đã bị đứt móc nối giữa hai toa, làm đoàn tàu bị đứt làm đôi.

Theo thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, vào khoảng 13h45 chiều 16-7, đoàn tàu khách SE5 trong quá trình chạy hướng Hà Nội - Sài Gòn, khi đến khu vực giữa hai ga Thị Long và Văn Trai (xã Hải Nhân, Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đã đứt toa.

ảnh 1

Tàu SE5 khi đang chạy qua Thanh Hóa đã bị đứt làm đôi

Cụ thể, đoàn tàu SE5 đang chạy thì bị đứt móc nối giữa toa số 6 và toa số 7. Hiện vẫn chưa rõ toa số 6 và toa số 7 rời cách nhau bao nhiêu mét. Sau khi nhận thấy đoàn tàu rời ra hai đoạn, nhân viên đường sắt đã dừng tàu khẩn cấp. Được biết, đoàn tàu SE5 kéo 14 toa. Hành khách trên tàu vẫn được đảm bảo an toàn.

Sau sự cố, các nhân viên đường sắt đã nối đoàn tàu lại và di chuyển về ga gần nhất để sửa. Sự cố trên đã làm nhiều đoàn tàu khác chậm giờ.

Theo đại diện Tổng công ty Đường sắt, sự cố không gây thiệt hại về người và tài sản song làm chậm một số đoàn tàu trên tuyến Bắc Nam. Lãnh đạo Tổng công ty đã yêu cầu đơn vị liên quan làm rõ nguyên nhân, xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân. 

Tàu SE5 khởi hành từ Hà Nội lúc 9h sáng 16-7 và dự kiến đến TP HCM lúc 20h tối 17-7, trên tàu có 435 hành khách. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top