Tàu chở dầu Việt Nam bốc cháy trên biển Hồng Kông, Cục Hàng hải nói gì?

0 Hải Dương
ANTD.VN - Cục Hàng hải Việt Nam xác nhận, một tàu chở dầu quốc tịch Việt Nam đã bị bốc cháy ngoài khơi Hồng Kông (Trung Quốc).

Liên quan đến vụ tàu chở dầu treo cờ Việt Nam bị bốc cháy ngoài khơi Hồng Kông, đại diện Phòng An toàn An ninh hàng hải (Cục Hàng hải Việt Nam) thông tin, chiếc tàu gặp nạn được xác định là tàu Aulac Fotuner được đóng mới tại Hàn Quốc năm 2010 và thuộc đội tàu của Công ty CP Âu Lạc (chuyên về dịch vụ vận tải đường biển) của Việt Nam

Ngay sau khi xác nhận vụ việc, Cục Hàng hải Việt Nam đã phối hợp với chủ tàu tích cực liên hệ và làm việc với chính quyền hàng hải phía Hồng Kông.

“Công tác trợ giúp tàu vận tải và tìm kiếm các thuyền viên mất tích chủ yếu sẽ phụ thuộc vào cơ quan chức năng phía bạn. Họ sẽ huy động tất cả các lực lượng để xử lý sự cố tại chỗ.

ảnh 1

Một tàu chở dầu quốc tịch Việt Nam bị bốc cháy ngoài khơi Hồng Kông vào sáng nay, 8/1 (ảnh CNN)

Tuy nhiên, để giải quyết vụ việc, chủ tàu cũng sẽ sang Hồng Kông để thực hiện các thủ tục liên quan”- đại diện Cục Hàng hải cho hay.

Trước đó, vào khoảng 11h30 (giờ địa phương) hôm nay 8/1, một tàu chở dầu bốc cháy ngoài khơi cách đảo Lamma, Hồng Kông (Trung Quốc) 1 hải lý về phía Nam. Đây là tàu chở dầu và hóa chất Aulac Fortune, treo cờ Việt Nam.

Cũng theo thông tin ban đầu, hiện đã có 23 người đã được lực lượng cứu hộ giải cứu. Lực lượng này cũng trục vớt 1 thi thể từ dưới biển lên. Hiện vẫn còn 2 người mất tích. Trong số những người được cứu, 4 người đã được đưa tới bệnh viện để điều trị.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top