Tăng lực lượng, đảm bảo cho người dân về thành phố an toàn khi kết thúc nghỉ Tết

0 Ngân Tuyền
ANTD.VN -Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình yêu cầu huy động tối đa lực lượng đảm bảo ATGT 2 ngày cuối của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán để người dân trở về thành phố an toàn.

Trong công điện gửi các bộ, ngành thành viên Ủy ban ATGT quốc gia, Chủ tịch UBND, kiêm trưởng ban ATGT các tỉnh, thành phố, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban ATGT quốc gia Trương Hoà Bình yêu cầu các đơn vị huy động tối đa lực lượng, đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT trong 2 ngày nghỉ Tết Nguyên đán còn lại.

Ủy ban ATGT quốc gia cho biết, tình hình trật tự ATGT trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 (từ 28 tháng Chạp đến mùng 4 Tết), cả nước đã xảy ra 214 vụ TNGT, làm chết 135 người, bị thương189 người. So sánh với 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2018 giảm 46 vụ (giảm 17,7%), giảm 60 người chết (giảm 30,7%), giảm 31 người bị thương (giảm 14,01%).

ảnh 1

135 người thiệt mạng vì TNGT trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

Tuy nhiên, trong những ngày từ mồng 2 Tết đến ngày 4 Tết Kỷ Hợi, tình hình trật tự ATGT cũng đã diễn biến phức tạp hơn so với 4 ngày nghỉ lễ trước đó.

Đặc biệt trong ngày 8/2/2019 (mùng 4 Tết Kỷ Hợi) đã xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng trên QL1A, đoạn qua xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa giữa ô tô khách BKS 98B-022.66 và ô tô con BKS 36B-2286 làm 3 người trên xe ô tô con thiệt mạng, 5 người bị thương.

Do vậy, để bảo đảm trật tự ATGT trong 2 ngày còn lại kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và thời gian diễn ra lễ hội xuân 2019, Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành và UBND tỉnh, thành phố cần tập trung, huy động tối đa lực lượng CSGT phối hợp với thanh tra gia thông vận tải và lực lượng cảnh sát khác đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT; tiếp tục ưu tiên xử lý các hành vi lái xe vi phạm quy định về nồng độ cồn, chất kích thích thần kinh và vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe máy, xe đạp điện.

Chỉ đạo các cơ sở y tế ở Trung ương và địa phương tăng cường nhân lực, trang thiết bị, thuốc chữa bệnh và máu cứu chữa các nạn nhân bị tai nạn thương tích, đặc biệt ưu tiên cứu chữa các nạn tai nạn giao thông; kiểm tra nồng độ cồn và chất ma tuý đối với tất cả các nạn nhân TNGT vào cấp cứu tại đơn vị.

“Các lực lượng cần tăng cường phương tiện, con người đảm bảo đủ năng lực và chất lượng dịch vụ vận tải phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, đặc biệt là trên các tuyến vận tải kết nối giữa Hà Nội, TP.HCM với các địa phương trong cả nước. Bố trí lực lượng, bảo đảm giao thông thông suốt và an toàn cho nhân dân trở về thành phố khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán;

Đặc biệt là các tuyến giao thông hướng về Thủ đô Hà Nội, TP.HCM; xử lý điều tiết, khắc phục kịp thời khi có sự cố, TNGT, không để ùn tắc giao thông kéo dài.

Cần thực hiện nghiêm quy định ngừng thu phí xả trạm cho phương tiện lưu thông khi xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài tại các trạm thu phí”- Phó Thủ tướng chỉ đạo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top