Tăng cường xử lý lái xe sử dụng rượu, bia

0 Hoàng Phong
ANTĐ Xác định nhiệm vụ kiểm soát xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ là nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động đảm bảo TTATGT các tháng cuối năm 2014 và dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội vừa triển khai Kế hoạch tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện. 
ảnh 1
Theo đó, mỗi đơn vị địa bàn thành lập 1 tổ tuần tra từ 4 đến 6 CBCS, sử dụng phương tiện tuần tra tổ chức tuần tra kiểm soát lưu động kết hợp với cắm chốt xử lý tại các nút giao thông có đèn chỉ huy giao thông; tuần tra kiểm soát công khai kết hợp với cải trang, nhanh chóng phát hiện, xử lý nghiêm vi phạm. Các tổ công tác theo Kế hoạch số 141/KH-CAHN trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tăng cường phát hiện, kiểm tra các hành vi vi phạm các quy định về nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ.

Đại tá Đào Vịnh Thắng-Trưởng phòng CSGT đường bộ-đường sắt cho biết: Mục đích của việc đẩy mạnh tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia quá nồng độ cồn cho phép nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ đối với người tham gia giao thông trên địa bàn thành phố, đặc biệt là việc chấp hành qui định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ. Kế hoạch cũng đặt mục tiêu giảm thiểu các vụ TNGT xảy ra do sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; từng bước hình thành thói quen không điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ sau khi sử dụng rượu bia. Đối với các trường hợp vi phạm, ngoài hình thức phạt tiền, CSGT kiên quyết lập biên bản tạm giữ phương tiện theo quy định.

Thời gian xử lý của chuyên đề trên được triển khai theo 3 đợt, từ nay đến hết tháng 2-2015.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top