Tăng cường giao thông đô thị cho tuyến đường sắt số 3

0 Hạ Quỳnh
ANTĐ Sở GTVT Hà Nội vừa trình UBND TP đề nghị bổ sung dự án hỗ trợ kỹ thuật tăng cường giao thông đô thị bền vững cho dự án đường sắt đô thị số 3 Hà Nội.

Ông Nguyễn Hoàng Linh - Phó Giám đốc Sở GTVT cho rằng, dự án sẽ cải thiện khả năng tiếp cận trong và xung quanh khu vực các nhà ga của tuyến đường sắt đô thị, đảm bảo kết nối có hiệu quả giữa các loại hình phương tiện giao thông khác với tuyến đường sắt số 3 khi đưa vào vận hành; sẽ cải thiện cơ sở hạ tầng lối đi dành cho người đi bộ bao gồm các lối ưu tiên, thuận tiện cho việc đi và đến các nhà ga, tổ chức giao thông các nút lân cận khu vực các ga, đồng thời đề xuất các khu vực đỗ xe công cộng phù hợp để tiếp cận thuận lợi các ga. Ngoài ra, dự án sẽ đề xuất chính sách khuyến khích sử dụng các loại hình vận tải công cộng, phát triển một hệ thống vé thẻ thông minh. Tổng số vốn dự kiến để thực hiện dự án ước tính 1,1 triệu USD.

Tuyến đường sắt đô thị số 3 Nhổn - ga Hà Nội được khởi công vào tháng 9-2010, có chiều dài 12,5km, trong đó có 3,6km đi ngầm, còn lại đi trên cao, dự kiến đi vào hoạt động năm 2016.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top